Công tác thi đua khen thưởng của Sở KHCN năm 2012

Thứ sáu - 18/01/2013 17:10 123 0
Từ đầu năm, nhân Hội nghị CBCC,VC, Sở Khoa học và Công nghệ phát động phong trào thi đua năm 2012 trong CBCC,VC và người lao động, tổ chức cho các tập thể, cá nhân trong cơ quan, đơn vị đăng ký danh hiệu thi đua.

Trên cơ sở Kế hoạch hoạt động KHCN năm 2012 của Sở, các phòng, đơn vị đã nỗ lực trong việc thực hiện nhiệm vụ gắn với phong trào thi đua của Sở. Trong năm với sự nỗ lực của CBCC,VC và người lao động thực hiện nhiệm vụ, kết quả đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, một số nhiệm vụ vượt kế hoạch như: Tổ chức xét duyệt, triển khai, nghiệm thu đề tài, dự án (nghiệm thu 11/7 đề tài, 11 đề tài đạt loại khá, đạt 142,8% KH). Tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý tiêu chuẩn đo lường chất lượng, phối kết hợp thanh kiểm tra. Kiểm tra về đo lường 110/92 cơ sở (đạt 119 % so với KH). Kiểm tra hàng hoá lưu thông ngoài thị trường: ĐCTE, Mũ Bảo hiểm, đồ điện, điện tử, xăng dầu (157/120 cơ sở đạt 130,8 % KH). Kiểm định 7976 ptđ các lĩnh vực (đạt 105,89% KH); tổ chức thanh tra chuyên đề, thanh tra đột xuất 110 đơn vị, xử phạt vi phạm hành chánh với tổng số tiền phạt478.717.071đ.

Công tác khen thưởng đột xuất kịp thời đã khuyến khích CBCC,VC tích cực hơn trong việc hoàn thành nhiệm vụ được giao, phong trào thi đua thường xuyên tạo không khí thi đua lành mạnh, công tác khen thưởng chú trọng lựa chọn tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc đề nghị cấp trên khen thưởng. Trong năm đã khen thưởng đột xuất tập thể và cá nhân Thanh tra Sở có thành tích trong đợt Thanh tra chuyên đề năm 2012, đề nghị Bộ KHCN khen thưởng cho tập thể Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KHCN về công tác ứng dụng và chuyển giao công nghệ, tập thể Thanh tra Sở có thành tích trong Thanh tra chuyên đề và Công an tỉnh khen thưởng 01 cá nhân có thành tích trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”.

Qua bình xét thi đua cuối năm, có 60 CBCC,VC đạt danh hiệu Lao động tiên tiến (đạt 100%), trong đó có 09 đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đề nghị UBND tỉnh công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh 01 viên chức, tặng bằng khen 02 năm đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 01 công chức và 04 phòng, đơn vị đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc.

Việc xét khen thưởng đột xuất, thường xuyên cho tập thể, cá nhân có thành tích trong năm 2012 đã kịp thời động viên CBCC,VC người lao động trong công tác, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Văn phòng Sở