Sở Khoa học và Công nghệ khảo sát chất lượng nước sinh hoạt tại xã Thanh Điền huyện Châu Thành

Thứ tư - 04/09/2013 15:15 234 0

Nhằm giúp xã Thanh Điền, huyện Châu Thành sớm thực hiện chỉ tiêu 17.1.Tỷ lệ hộ được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh theo quy chuẩn quốc gia của Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, ngày 03/9/2013 Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh đã phối hợp cùng Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ – Sở Khoa học và Công nghệ Long An tiến hành khảo sát thực tế tình hình sử dụng nước sạch tại 02 ấp Thanh Phước và Thanh Đông xã Thanh Điền. Tại đây, đoàn công tác đã lấy mẫu nước tại các hộ dân sử dụng giếng khoan có độ nhiễm phèn nặng. Những hộ dân được đoàn khảo sát mẫu nước cho biết khu vực này nước nhiễm phèn rất nặng, độ sâu giếng khoa hơn 50m nước không sử dụng được, nếu khoan 20m-30m mức độ nhiễm nhẹ hơn nhưng để sử dụng được phải qua lọc.

Sau cuộc khảo sát này, Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh tiếp tục phối hợp cùng Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ – Sở Khoa học và Công nghệ Long An xét nghiệm các chỉ tiêu cơ bản theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt và xây dựng mô hình xử lý nước hiệu quả và tiết kiệm, phù hợp với nhu cầu người dân trong vùng, góp phần thực hiện tốt Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tai xã Thanh Điền.

Phòng QLKHCS