Hội nghị tổng kết hoạt động KH&CN cấp huyện, thị xã năm 2012.

Thứ hai - 04/02/2013 21:15 141 0
Chiều ngày 30/01/2013, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Tây Ninh phối hợp với UBND huyện Gò Dầu tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động KH&CN cấp huyện, thị xã năm 2012.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị gồm: Sở KH&CN  Bà Phạm Thị Lan Hương – GĐ Sở KH&CN; ông Nguyễn Minh Hiệp và  ông Nguyễn Văn Hùng - PGĐ Sở cùng lãnh đạo các phòng đơn vị trực thuộc sở KH&CN, UBND huyện Ông Nguyễn Văn Nhu – PCT UBND huyện Gò Dầu cùng lãnh đạo phòng chuyên môn và cán bộ phụ trách KH&CN của 09 huyện, thị; phóng viên đài truyền hình địa phương về dự và đưa tin tuyên truyền hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo tổng kết về: hoạt động KH&CN cấp huyện, thị; báo cáo tham luận về công tác thực hiện và ứng dụng đề tài KHCN trên lĩnh vực nông nghiệp nông thôn tại huyện Gò Dầu. Các huyện, thị tham gia đóng góp các ý kiến về công tác quản lý nhà nước về KH&CN ở cấp huyện trên các lĩnh vực: Triển khai thực hiện đề tài, dự án KH&CN trên địa bàn các huyện, thị; Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (TCĐLCL); Sở hữu trí tuệ, Công tác đào tạo kỹ năng quản lý nhà nước về KH&CN cấp huyện, thị.....  trong đó vấn đề khó khăn được quan tâm nhiều nhất về  sử dụng kinh phí cho hoạt động KH&CN  năm 2012, nhân sự quản lý KH&CN ở cấp huyện thị còn thiếu, hiện làm công tác kiêm nhiệm, chưa có biên chế chuyên trách để thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về KHCN được các đại biểu trao đổi và kiến nghị tại Hội nghị.

Các phòng chuyên môn Sở KH&CN giải trình những vướng mắc của đại biểu, Bà Phạm Thị Lan Hương - GĐ Sở KH&CN chủ trì Hội nghị ghi nhận kết quả đạt được về công tác quản lý nhà nước về KH&CN ở cấp huyện trong năm 2012 và khắc phục khó khăn để tổ chức thực hiện tốt kế hoạch KHCN năm 2013. Đề nghị phòng  Kinh tế và Hạ tầng các huyện, Phòng Kinh tế Thị xã trong quá trình triển khai nhiệm vụ có khó khăn, vướng mắc liên hệ trực tiếp với các phòng chuyên môn của Sở KH&CN để được hỗ trợ về chuyên môn. Về phía Sở KH&CN sẽ tiếp tục đề xuất với UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tài chính để có hướng giải quyết về những khó khăn, vướng mắc để hỗ trợ công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp huyện, thị được tốt hơn.

Phòng TT - SHTT