Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh tổ chức họp Hội đồng đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài KH&CN cấp tỉnh

Thứ ba - 16/11/2021 16:00 383 0
Sáng ngày 10/11/2021, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức họp đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài KH&CN cấp tỉnh “Khảo nghiệm giống mía nhập nội nhằm cải thiện bộ giống mía cho vùng nguyên liệu Tây Ninh”.
​Đề tài được UBND tỉnh phê duyệt triển khai thực hiện tại quyết định số 2704/QĐ-UBND ngày 13/11/2017, Công ty Cổ phần Nghiên cứu, ứng dụng Mía đường  Thành Thành Công (nay là Công ty TNHH Nghiên cứu, ứng dụng Mía đường Thành Thành Công) chủ trì thưc hiện và KS. Nguyễn Minh Nhuận làm chủ nhiệm.
nghiem thu de tai.png
Hình họp Hội đồng nghiệm thu đề tài
Hội đồng có 09 thành viên tham gia đánh giá kết quả thực hiện đề tài, ThS. Nguyễn Minh Hiệp – Phó Giám đốc Sở KH&CN làm Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp, cùng các đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn thuộc lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh như Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng NN&PTNT các huyện: Châu Thành, Tân Châu, Tân Biên; các chuyên gia khoa học có uy tín, am hiểu sâu về lĩnh vực nghiên cứu của Đề tài, làm việc tại Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam, Viện Nghiên cứu Mía đường, Trường Đại học Công nghệ Thực phẩm Tp.HCM.
Tại phiên họp, các thành viên Hội đồng đã thảo luận, phân tích, đánh giá kết quả đề tài theo các tiêu chí quy định, đề tài cơ bản đáp ứng yêu cầu về khoa học và thực tiễn, hoàn thành mục tiêu đề ra. Đề tài đã triển khai khảo nghiệm trên 09 giống mía nhập nội và tuyển chọn được 01 giống mía mới cho năng suất đường tăng > 10% so với giống mía đối chứng, có khả năng chống chịu, kháng được bệnh than và bệnh thối đỏ; xây dựng được 2 mô hình trình diễn trồng giống mía mới có khả năng nhân rộng trong sản xuất đại trà, góp phần giúp cơ quan quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp giải quyết kịp thời nhu cầu bức thiết hiện nay về giống mía mới, nâng cao năng suất chất lượng mía, ổn định sản lượng mía nguyên liệu, đem lại hiệu quả cao cho người trồng mía và chế biến, đồng thời nâng cao được trình độ cho đội ngũ cán bộ nông vụ và nông dân trồng mía ở tỉnh Tây Ninh.
Hội đồng thống nhất đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Đề tài ở mức Đạt và kiến nghị Sở KH&CN tham mưu UBND tỉnh chuyển giao kết quả nghiên cứu cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tây Ninh; Công ty TNHH Nghiên cứu, ứng dụng Mía đường Thành Thành Công triển khai ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn ngay sau khi được UBND tỉnh công nhận kết quả thực hiện./.
Phòng QLKH