Cuộc thi “hackathon nghệ an” năm 2021

Thứ sáu - 18/06/2021 22:00 113 0

​Nằm trong chuỗi sự kiện Techfest Nghệ An Open 2021 với "Khát vọng sông Lam – Vì một Việt Nam hùng cường", cuộc thi Hackathon Nghệ An năm 2021 là sự kiện tập hợp các cá nhân tạo thành nhóm nhỏ để cùng nhau làm việc trong môi trường kinh doanh giả lập, giải quyết vấn đề được đặt hàng từ các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức hoặc các vấn đề được Ban Tổ chức đưa ra. Cuộc thi giúp rèn luyện các kỹ năng như làm việc nhóm, phản biện và thực hiện ý tưởng, thuyết trình. Tại Hackathon, khả năng làm việc nhóm dưới áp lực cao chính là nhân tố quyết định cho thành công của các đội tham gia. Sự giới hạn thời gian là một đặc điểm của Hackathon.

NA.jpg

Năm 2021, Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn và Công ty cổ phần Công nghệ GoStream phối hợp tổ chức Hackathon Nghệ An 2021, hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội kết nối và giao lưu cùng cộng đồng lập trình viên trên cả nước, đồng hành cùng xây dựng các giải pháp thực tiễn hỗ trợ cho các doanh nghiệp nói riêng và toàn cộng đồng nói chung.

Thông tin về Cuộc thi như sau:

1. Chủ đề Hackathon

Xây dựng các ứng dụng để nâng cao chất lượng phục vụ cộng đồng tại tỉnh Nghệ An, hướng tới thành phố thông minh trong tương lai, không hạn chế đề tài, nhưng ưu tiên cho các lĩnh vực: Văn hóa – du lịch (Ứng dụng AR, VR vào giới thiệu du lịch địa phương; Tăng cường trải nghiệm tại các điểm du lịch, di tích); Nông nghiệp (Nông nghiệp thông minh; Giải pháp phát triển chuỗi cung ứng nông sản); Giáo dục (Công cụ bổ trợ cho giảng dạy / học tập; Các ứng dụng giao tiếp học sinh-giáo viên-phụ huynh; Các phương pháp học mới hiệu quả với sự trợ giúp của công nghệ); Phục vụ hoạt động doanh nghiệp (Giúp doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số hoặc tối ưu sản xuất),… không hạn chế đề tài.

2. Đối tượng dự thi

Học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên trong phạm vi cả nước; khuyến khích các bạn tham gia theo nhóm từ 3-5 thành viên

3. Hình thức đăng ký

Hình thức đăng ký tham gia online tại: http://bit.ly/HackathonNA2021

4. Kế hoạch tổ chức

Từ 20/5 - 30/7/2021: Thời gian đăng kí dự thi và ghép đội;

Từ 30/7 - 05/8/2021: Tuần lễ Training - đào tạo và vòng Ý tưởng;

Từ 06/8 - 11/8/2021: Nộp bài, hồ sơ theo mẫu và demo (nếu có);

Từ 18/8/2021: Công bố đội vượt qua vòng Ý tưởng vào vòng Chung kết;

Từ 26-27/8/2021: Vòng Chung kết;

Từ 28/8/2021: Bế mạc trao giải.