Hội nghị Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về khoa học và công nghệ

Thứ sáu - 03/06/2016 00:00 98 0

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về Khoa học và Công nghệ năm 2016, sáng ngày 02/6/2016, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật về KH&CN liên quan đến hoạt động sáng kiến, cơ chế tài chính và quản lý nhiệm vụ KH&CN.

02-6-16-1.jpg

Tham dự Hội nghị có hơn 90 đại diện các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố; Các tổ chức trính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức kinh tế và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe đại diện các phòng chuyên môn trực thuộc Sở KH&CN trình bày các nội dung cơ bản của Quyết định 66/2015/QĐ-UBND ngày 31/12/2015 của UBND tỉnh quy định về hoạt động sáng kiến tỉnh Tây Ninh; Quyết định 48/2015/QĐ-UBND ngày 21/9/2015 của UBND tỉnh quy định quản lý nhiệm vụ KH&CN trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Quyết định 13/2016/QĐ-UBND ngày 04/5/2016 của UBND tỉnh quy định mức xây dựng, phân bổ dự toán và quyết toán kinh phí đối với nhiệm vụ KH&CN có sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Thông tư 14/2014/TT-BKHCN ngày 11/6/2014 của Bộ KH&CN quy định về thu thập, đăng ký, lưu trữ và công bố thông tin nhiệm vụ KH&CN; Thông tư 27/2015/TTLT-BKHCN-BTC quy định khoán chi thực hiện nhiệm vụ KH&CN sử dụng ngân sách nhà nước.

Qua thảo luận, giải đáp thắc mắc, hội nghị cơ bản tuyên truyền, phổ biến được các quy định, các cơ chế, chính sách của tỉnh, của Bộ KH&CN trong một số hoạt động liên quan đến KH&CN. Cuối cùng, Chủ trì Hội nghị phát biểu kết luận và Hội nghị đã thành công tốt đẹp./

Trung tâm TKC