Kế hoạch triển khai các hoạt động “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh” năm 2024

Thứ tư - 03/04/2024 15:27 133 0
Ngày 29/3/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 922/KH-UBND về việc triển khai các hoạt động “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh” năm 2024.

Theo đó, mục tiêu của kế hoạch tiếp tục: “nâng cao nhận thức, kỹ năng về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; phát triển mạnh, đa dạng hóa kênh thông tin, truyền thông về KNĐMST và tổ chức các hình thức ghi nhận, tôn vinh những tấm gương, doanh nghiệp khởi nghiệp thành công trên địa bàn tỉnh; thúc đẩy, hỗ trợ việc hình thành và phát triển các loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới và đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp; tạo lập hệ sinh thái KNĐMST trên địa bàn tỉnh năng động và hiệu quả với sự tham gia, kết nối thường xuyên của các thành tố trong hệ sinh thái KNĐMST,…”.
Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai các hoạt động truyền thông, đào tạo nhằm hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại địa phương. Cụ thể tổ chức các hoạt động như: Hội thảo khoa học về “Đổi mới sáng tạo mở”; kết nối và duy trì văn hóa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh; hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm,…”; các Cuộc thi: “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp tỉnh, Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp, hỗ trợ, đồng hành thanh niên khởi nghiệp/lập nghiệp”;“Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp tỉnh/huyện”; hỗ trợ phát triển các ý tưởng, dự án đoạt giải sau các Cuộc thi khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo tại địa phương; tổ chức đào tạo kiến thức và kỹ năng nghiên cứu ứng dụng và đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ SMEs; đào tạo kỹ năng cho người khởi nghiệp, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh và đội ngũ giảng viên, giáo viên nguồn tại các trường Cao đẳng, Trung cấp, Trung học... Đồng thời, tổ chức các đoàn tham dự các sự kiện, chương trình hợp tác, kết nối chuyên gia về khởi nghiệp sáng tạo do Bộ, ngành, Trung ương và địa phương tổ chức.
Các đơn vị báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch này về UBND tỉnh (thông qua Sở Khoa học và Công nghệ) trước ngày 05/12/2024 để Sở Khoa học và Công nghệ tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc các cơ quan, tổ chức, đơn vị chủ động đề xuất gửi Sở Khoa học và Công nghệ tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh./.
Kế hoạch: xem chi tiết tại đây
Trúc Phương - Phòng QLCN