Thông báo Về việc phối hợp đề xuất các công trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ tại địa phương để công bố trong “Sách vàng Sáng tạo Việt Nam” năm 2023

Thứ sáu - 30/06/2023 15:07 246 0
Thực hiện Công văn số 5328/VP-KGVX ngày 23/6/2023 của Văn phòng UBND tỉnh về việc giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan căn cứ Kế hoạch số 745/KH-MTTW-BCĐSVSTVN tham mưu UBND tỉnh đề xuất các công trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ tại địa phương để công bố trong “Sách vàng Sáng tạo Việt Nam” năm 2023.

Sách vàng Sáng tạo Việt Nam – Tự hào trí tuệ Việt
Sách vàng Sáng tạo Việt Nam nhằm tuyên truyền, biểu dương các sáng tạo trên lĩnh vực khoa học và công nghệ; khẳng định năng lực sáng tạo, khơi dậy tinh thần yêu nước, trí tuệ của người Việt Nam thi đua sáng tạo để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần hình thành văn hóa sáng tạo của người Việt Nam. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến các chính sách của Nhà nước hỗ trợ, khuyến khích hoạt động sáng tạo để các tổ chức, cá nhân vận dụng thực hiện các công trình, giải pháp có hiệu quả trong ứng dụng sản xuất, đời sống, xã hội hiệu quả kinh tế
Công trình, giải pháp sáng tạo đề xuất thuộc các lĩnh vực: “khoa học tự nhiên; khoa học công nghệ và kỹ thuật; khoa học xã hội và nhân văn” đã đạt giải tại các cuộc thi do Bộ, ngành, các tổ chức thành viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức từ ngày 01/01/2021 đến ngày 30/6/2023 (không xét các công trình, giải pháp đã công bố trên Sách vàng Sáng tạo Việt Nam) gửi về Sở Khoa học và Công nghệ để tổng hợp.
* Hồ sơ đề nghị gồm có:
1. Báo cáo tóm tắt công trình sáng tạo khoa học và công nghệ đăng ký đề nghị tuyển chọn, công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023 có tên của tác giả (nhóm tác giả) và xác nhận của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp (Biểu mẫu kèm theo).
2. Ảnh chân dung của tác giả (nhóm tác giả), kích thước 9cm x 12cm (bản cứng và bản mềm).
3. Ảnh sơ đồ thiết kế kỹ thuật (nếu có), (bản cứng và bản mềm).
4. Video clip về công trình, giải pháp khoa học (nếu có), (bản cứng và bản mềm).
5. Bản sao Giấy chứng nhận giải thưởng.
6. Công văn giới thiệu, đề nghị của ngành, đơn vị.
* Thông tin liên hệ:
Phòng Quản lý Chuyên ngành – Sở Khoa học và Công nghệ
Địa chỉ: 211 Đường 30/4, Phường 2, Tp. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh
Điện thoại: 0276 382 4425
Công văn, hồ sơ đề xuất xin gửi về Sở Khoa học và Công nghệ trước ngày 14/7/2023 ( hoặc qua email: pqlcn-sokhcn@tayninh.gov.vn)./.
Chi tiết biểu mẫu kèm theo: tải tại đây
Các văn bản liên quan:
- Công văn của UBND tỉnh Tây Ninh: xem tại đây
- Kế hoạch tuyển chọn: xem tại đây
- Quy chế tuyển chọn: xem tại đây

Phòng QLCN