Thứ hai - 19/12/2016 17:00 74 0

Sáng ngày 16/12/2016, UBND  huyện Tân Châu tổ chức Hội thảo Đánh giá kết quả thực hiện dự án "Áp dụng biện pháp cơ giới hoá - kỹ thuật trồng thâm canh mì bền vững". Tham dự hội thảo về phía huyện Tân Châu có:  ông Nguyễn Hoà Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn,  phòng Kinh tế và Hạ tầng, hội Nông dân, trạm khuyến nông,  các hộ nông dân trồng mì, ông Trần Quốc Hải,....; phía tỉnh có đại diện: sở KH&CN, Trung tâm Khuyến nông.

IMG_0437.JPG
Ông Trần Quốc Hải - nhà sáng chế không chuyên báo cáo kết quả thử nghiệm thiết bị

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe các báo cáo:
- Kết quả thực hiện dự án "Áp dụng biện pháp cơ giới hoá - kỹ thuật trồng thâm canh mì bền vững".
- Kết quả quá trình thực hiện dự án do đại diện hộ nông tham gia dự án báo cáo.
- Kết quả khảo nghiệm thiết bị trồng mì.
Các đại biểu đã trao đổi xoay quanh  hiệu quả của việc cơ giới hoá cây mì. Hội thảo  Qua hội thảo ông Trần Quốc Hải đề xuất UBND huyện Tân Châu, Trung tâm Khuyến nông tạo điều kiện cho ông khảo nghiệm các máy móc thiết bị cơ giới hoá cây mì trên diện tích lớn khoảng 20 ha đẻ hoàn thiện và có kết quả như mong muốn.  Ông Lê Trung Dũng, Giám đốc  Trung tâm Khuyến nông phát biểu  sẽ tiếp tục phối hợp với ông Hải, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trạm khuyến nông ,... Trong khảo nghiệm các thiết bị như ông Hải đề xuất. Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp.

MH