Kiểm tra tình hình triển khai thực hiện dự án thuộc Chương trình Nông thôn Miền núi trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ ba - 03/03/2020 00:00 123 0

Sáng ngày 29/02/2020, Văn phòng Chương trình Nông thôn Miền núi phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ ( KH&CN) tỉnh Tây Ninh tổ chức Đoàn Kiểm tra dự án  "Nâng cao năng suất chất lượng mía Tây Ninh thông qua chương trình sản xuất mía giống thuần chủng sạch bệnh 3 cấp" do Công ty Cổ phần Nghiên cứu, ứng dụng Mía đường Thành Thành Công chủ trì

Thành phần đoàn kiểm tra, đánh giá gồm có: ông Nguyễn Thế Ích – Chánh Văn phòng Chương trình Nông thôn Miền núi; ông Chu Thúc Đạt – Phó Vụ trưởng Vụ phát triển KH&CN địa phương; đại diện Vụ KH&CN các ngành Kinh tế - Kỹ thuật; ông Dương Quốc Khánh – Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Tây Ninh; bà Nguyễn Thị Kim Tuyến – Trưởng phòng Quản lý Khoa học và các chuyên viên phụ trách chuyên môn.

435ed4564601bd5fe410.jpg

Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã nghe ông Phạm Tấn Hùng – Chủ nhiệm dự án, đồng thời đại diện phía đơn vị chủ trì trình bày báo cáo kết quả thực hiện dự án đến thời điểm kiểm tra như sau: đơn vị chủ trì đã tiếp nhận chuyển giao công nghệ nhân nhanh các giống mía theo qui mô công nghiệp; đã áp dụng công nghệ được chuyển giao từ Viện Di truyền nông nghiệp sản xuất 46.000 cây mía in vitro gồm 20.000 cây mía giống VN84-4137 và 20.000 cây mía giống KK3 đạt tiêu chuẩn xuất vườm ươm; đã trồng, chăm sóc thu hoạch 2,3 ha mía giống G1: 1 ha giống mía VN84-4137 và 1,3 ha giống KK3, tổng sản lượng 14 tấn; đã trồng, chăm sóc thu hoạch 14 ha mía giống G2: 6 ha giống mía VN84-4137 và 08 ha giống KK3, tổng sản lượng 978 tấn hom giống G2 và đang triển khai trồng mới 97,5 ha giống G3 tại 03 nông trường Thành Long, Tân Hưng, Bến Cầu.

Đối chiếu với thuyết minh được phê duyệt, đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại đồng ruộng. Kết quả cho thấy đến thời điểm kiểm tra, nhiệm vụ đã hoàn thành các nội dung theo đúng tiến độ quy định.  Trong thời gian tới, cơ quan chủ trì dự án cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với đơn vị chuyển giao, Sở ngành địa phương để hoàn thiện sản phẩm dự án và triển khai nhân rộng đạt hiệu quả.

Huỳnh Trường Quyền Linh