TẬP HUẤN MÔ HÌNH KHOA HỌC CÔNG NGHỆ “ĐỆM LÓT SINH HỌC TRONG CHĂN NUÔI GÀ”

Thứ hai - 10/07/2017 16:00 128 0

Ngày 05/7/2017, tại ấp Tân Hòa, xã Tân Bình, TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, Trung tâm Thông tin, Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Tây Ninh (TKC) phối hợp với Hội Phụ nữ tổ chức lớp tập huấn mô hình Khoa học và Công nghệ "Đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà".

1.png

Đến dự lớp tập huấn, có Ông Phạm Hoàng Tước – Bí thư chi bộ ấp, ông Bùi Công Thành – Trưởng ấp ; Ông Đoàn Minh Tuyết – Phó Giám đốc TKC, ông Trịnh Văn Nhì và bà Quan Hồng Vân – Chuyên viên Trung tâm TKC, phụ trách chương trình tập huấn và 30 học viên là bà con nông dân đang sinh sống tại ấp Tân Hòa, xã Tân Bình, TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Tại buổi tập huấn, bà Quan Hồng Vân đã trình bày lý thuyết về quy trình làm đệm lót sinh học và nêu lên những ưu điểm của mô hình như: Giảm mùi hôi chuồng trại, cải thiện môi trường xung quanh khu vực chăn nuôi; Tuổi thọ của lớp đệm lót bền nên ít tốn công vệ sinh chuồng…. Sau đó, ông Trịnh Văn Nhì hướng dẫn lớp học thực hành làm đệm lót. Các học viên tham dự sau khi lắng nghe những hướng dẫn cụ thể về lý thuyết và trực tiếp tham gia thực hành đã hoàn toàn nắm bắt được nội dung và phương pháp thực hiện quá trình làm đệm lót sinh học trong chăn nuôi.

Kết thúc buổi tập huấn, đa số các học viên đều mong muốn được ứng dụng mô hình và được chuyên gia của Trung tâm TKC hỗ trợ về mặt kỹ thuật để có thể yên tâm phát triển kinh tế chăn nuôi hộ gia đình./.

Hammat