Hội nghị trực tuyến Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ toàn quốc năm 2020

Chủ nhật - 31/05/2020 04:00 144 0

Các đại biểu dự trực tuyến tại điểm cầu Tây Ninh

Sáng 29/5/2020, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trực tuyến Giám đốc Sở KH&CN toàn quốc năm 2020 với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hội nghị do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh chủ trì.

Tại điểm cầu Tây Ninh có sự tham gia của Ông Dương Quốc Khánh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN); Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở KH&CN; Ông Nguyễn Văn Lai – Giám đốc Trung tâm Khoa học và Công nghệ; cùng trưởng, phó các phòng chuyên môn, Trung tâm, Chi cục trực thuộc Sở.

Hội nghị lần này tập trung trao đổi, thảo luận triển khai một số giải pháp KH&CN hỗ trợ, phục vụ người dân, doanh nghiệp phát triển sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, hội nghị cũng quán triệt và tổ chức triển khai Chỉ thị số 01/CT-BKHCN ngày 21-4-2020 của Bộ trưởng Bộ KH&CN về nâng cao năng lực KH&CN nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống nhân dân trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19.

Tại hội nghị, Giám đốc Sở KH&CN các tỉnh, thành phố đã báo cáo về hoạt động KH&CN và đổi mới sáng tạo ở địa phương, trong đó tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Đối với Tây Ninh, trong năm qua, Sở KH&CN tỉnh cũng đã triển khai ứng dụng nhiều đề tài, dự án KH&CN, chuyển giao, ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ vào thực tiễn sản xuất, đời sống, mang lại hiệu quả cao cho kinh tế, xã hội, góp phần vào việc phát triển chung của tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, thời gian tới, Bộ KH&CN tập trung thông tin, tuyên truyền, quán triệt thực hiện các nhiệm vụ đã được xây dựng, thúc đẩy phát triển, ứng dụng KH&CN; rà soát, hoàn thiện các chính sách đảm bảo đồng bộ với các quy định pháp luật về KH&CN; tiếp tục nâng cao tiềm lực KH&CN phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục thúc đẩy phát triển thị trường KH&CN và hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; đa dạng hóa đối tác và đẩy mạnh hợp tác quốc tế về KH&CN có trọng tâm, trọng điểm theo lĩnh vực ưu tiên… Tuy nhiên, để KH&CN phát triển sánh kịp với các nước tiến bộ trên thế giới thì KH&CN cần phải có sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và sự đồng hành của tất cả các sở, ngành ở địa phương./.