Hội thảo khoa học đề tài “ Ứng dụng công nghệ tạo viên không nhiệt để sản xuất phân bón NPK kết hơp Silica từ tro trấu tại tỉnh Tây Ninh”

Thứ sáu - 05/06/2020 17:00 80 0

Sáng ngày 03/6/2020 tại Trại thực nghiệm công nghệ sinh học – Trung tâm Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh ( Trung tâm TKC) tổ chức Hội thảo khoa học đề tài " Ứng dụng công nghệ tạo viên không nhiệt để sản xuất phân bón NPK kết hơp Silica từ tro trấu tại tỉnh Tây Ninh".

Tham dự hội thảo có sự hiện diện của ông Nguyễn Minh Hiệp - Phó giám đốc Sở KH&CN; và lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở KH&CN; ông Nguyễn Văn Lai – Giám đốc Trung tâm TKC chủ nhiệm đề tài hội thảo; cùng đại diện Hội Nông dân , Phòng Kinh tế và Hạ tầng của 9 huyện, Thành phố, Thị xã tham dự.

Tại hội thảo các đại biểu đã nghe PGS.TS. Huỳnh Kỳ Phương Hạ- Giảng viên trường đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo tóm tắt kết quả triển khai đề tài như :Nghiên cứu sản xuất phân bón NPK – 10% silica từ nguồn tro trấu ở Tây Ninh ứng dụng công nghệ ép hạt không nhiệt: quy trình sản xuất đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí đầu tư và thân thiện với môi trường. Tạo ra sản phẩm có hiệu quả kinh tế cao, giá thành và chi phí đầu tư thấp.Tận dụng nguồn tro trấu dư thừa, giảm thiểu tác hại của tro trấu lên môi trường. Bổ sung silica cho cây trồng, đặc biệt mục tiêu là cây lúa.

Ngoài báo cáo tham luận, các đại biểu tham dự đặt ra nhiều câu hỏi có liên quan đến nội dung hội thảo. Qua đó được chủ trì hội thảo trả lời một cách cụ thể giúp đại biểu hiểu và nắm bắt được kiến thức bổ ích phục vụ cho sản xuất.