Hội đồng Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tư vấn tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh

Thứ hai - 08/06/2020 18:00 123 0

​Sáng ngày 05/6/2020, Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh tổ chức Hội đồng KH&CN tư vấn tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: Nghiên cứu khả năng sinh sản của một số nhóm bò lai F1 hướng thịt (1/2 máu bò ngoại) và khả năng sinh trưởng phát triển của bò lai F2 hướng thịt (3/4 máu bò ngoại) tại tỉnh Tây Ninh đã tiến hành họp tuyển chọn đơn vị chủ trì đề tài. Hội đồng do Thạc sĩ Nguyễn Minh Hiệp - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng.

Đề tài có hồ sơ của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chăn nuôi Gia súc lớn đăng ký chủ trì, Tiến sĩ Phạm Văn Quyến đăng ký chủ nhiệm. Với mục tiêu nâng cao khả năng sản xuất của đàn bò thịt tại tỉnh Tây Ninh. Đề tài được triển khai, sẽ là cơ sở khoa học để những nhà quản lý thực hiện quy hoạch phát triển đồng bộ. Người sản xuất sẽ được tiếp thu đầy đủ về cơ sở khoa học cũng như các biện pháp kỹ thuật cụ thể của quy trình chăn nuôi, để làm cơ sở  mở rộng quy mô chăn nuôi nhằm tạo nguồn thịt đảm bảo chất lượng cho thị trường.

Sau khi thảo luận, Hội đồng đã tiến hành đánh giá, chấm điểm hồ sơ tuyển chọn và công bố Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi gia súc lớn là đơn vị có năng lực triển khai đề tài với số điểm trung bình 83/100 điểm.