Hội đồng Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tư vấn tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận cho các sản phẩm từ thịt bò của tỉnh Tây Ninh

Thứ hai - 08/06/2020 18:00 116 0

Sáng ngày 04/6/2020, Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh tổ chức Hội đồng KH&CN tư vấn tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận cho các sản phẩm từ thịt bò của tỉnh Tây Ninh đã tiến hành họp tuyển chọn đơn vị chủ trì, cá nhân chủ nhiệm đề tài. Hội đồng do Thạc sĩ Nguyễn Minh Hiệp - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng.

Đề tài có hồ sơ của Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ và Sở hữu trí tuệ CIPTEK đăng ký chủ trì, Kỹ sư Lê Văn Vĩnh đăng ký chủ nhiệm. Với mục tiêu phát triển bền vững chuỗi giá trị dựa trên xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "Bò Tây Ninh" nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo thêm giá trị và tăng thu nhập cho các chủ thể sản xuất kinh doanh (nông dân, HTX, doanh nghiệp chế biến, phân phối) trong chuỗi giá trị. Hội đồng tư vấn đã trao đổi, thảo luận và nhất trí đánh giá đây là nhiệm vụ cần thiết đối với sản phẩm đặc sản của địa phương, đề tài không chỉ nâng cao danh tiếng, quảng bá phát triển sản phẩm, thúc đẩy sản xuất mà còn góp phần vào xây dựng chương trình mục tiêu Quốc gia OCOP. Tuy nhiên, Hội đồng cũng đề nghị cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài tiếp thu, chỉnh sửa một số nội dung như: tính toán hiệu quả của đề tài sau khi triển khai thực hiện về các mặt như giá cả, cải thiện việc làm...; xem xét lại mục tiêu và nội dung thực hiện trong thuyết minh đề tài theo hướng thống nhất.

Sau khi thảo luận, Hội đồng đã tiến hành đánh giá, chấm điểm hồ sơ tuyển chọn và công bố Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ và Sở hữu trí tuệ CIPTEK là đơn vị có năng lực triển khai đề tài với số điểm trung bình 78/100 điểm.