Bế giảng 02 lớp chuyển giao khoa học và công nghệ mô hình xử lý rác thải sinh hoạt hộ gia đình tại xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu và xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh

Thứ sáu - 14/08/2020 04:00 154 0

z2023227438285_4e5dedd217762e54e17b29063b1b4ce9.jpg

Hình ảnh buổi bế giảng tại xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành

Sáng ngày 13/08/2020, Tại Hội trường Trung tâm văn hóa và học tập cộng đồng xã Trường Tây đã diễn buổi bế giảng lớp chuyển giao khoa học và công nghệ (KH&CN) mô hình xử lý rác thải sinh hoạt hộ gia đình, đây là lớp học nằm kế hoạch triển hoạt động KH&CN năm 2020 giữa Hội Nông dân tỉnh và Sở KH&CN tỉnh Tây Ninh.

Đến tham dự lễ bế giảng có Bà Phạm Trần Huệ Anh – Chuyên viên Sở KH&CN, Bà Phan Thu Hà – Chuyên viên Trung tâm KH&CN – Giảng viên lớp học, Ông Nguyễn Hoàng Đức – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Hòa Thành, Ông Lại Quốc Tây – Chủ tịch Hội Nông dân xã Trường Tây cùng sự có mặt của 30 hội viên hội nông dân của 03 xã, xã Trường Tây, xã Long Thành Nam, xã Trường Đông thuộc thị xã Hòa Thành.

Hình ảnh buổi bế giảng tại xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu

Trước đó, ngày 11/08/2020, tại văn phòng ấp Khởi Nghĩa, xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu cũng diễn ra lễ bế giảng lớp chuyển giao KH&CN mô hình xử lý rác thải hữu cơ hộ gia đình. Buổi bế giảng có sự tham gia của Bà Phan Thu Hà – Chuyên viên Trung tâm KH&CN – Giảng viên lớp học, Ông Trương Hải Âu – Chuyên viên Hội Nông dân huyện Dương Minh Châu, Ông Nguyễn Đăng Khoa – Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Cầu Khởi và 30 hội viên hội nông dân xã Cầu Khởi.

Qua thời gian học tập tại lớp chuyển giao các học viên đã nắm được kiến thức chế tạo thùng xử lý rác và quy trình ủ rác thải sử dụng chế phẩm vi sinh, đồng thời qua thực tế các buổi thực hành các học viên cũng thấy được sự hiệu quả mà mô hình mang lại, giúp xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình, không có mùi hôi, bên cạnh đó có thể tận dụng nước rỉ rác làm phân hữu cơ bón cho cây trồng. Với hiệu quả mang lại lãnh đạo huyện, lãnh đạo địa phương hy vọng người dân sẽ nhân rộng mô hình góp phần vào công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo chỉ tiêu về môi trường trong bộ tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới./.