Bế giảng các lớp chuyển giao khoa học công nghệ theo chương trình phối hợp giữa Tỉnh Đoàn và Sở KH&CN tỉnh Tây Ninh

Thứ năm - 17/09/2020 13:00 117 0

Hình ảnh tại buổi bế giảng lớp chuyển giao KH&CN tại xã Phước Ninh

Sáng ngày 22/08/2020, tại xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh đã diễn ra buổi bế giảng lớp chuyển giao khoa học và công nghệ (KH&CN) mô hình xử lý rác thải hữu cơ hộ gia đình do Tỉnh Đoàn Tây Ninh và Sở KH&CN phối hợp tổ chức, Trung tâm KH&CN được giao làm đơn vị thực hiện lớp chuyển giao.

Tham dự buổi bế giảng có Bà Phan Thu Hà - Chuyên viên Trung tâm KH&CN - Giảng viên lớp tập huấn, Bà Lại Thị Thơm - UV BTV Huyện Đoàn - Phó Chủ Tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Dương Minh Châu, Ông Nguyễn Chí Thanh - Phó Bí Thư Huyện Đoàn Dương Minh Châu cùng 30 học viên là đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Dương Minh Châu.

cea27fe8e93916674f28.jpg

Hình ảnh tại buổi bế giảng lớp chuyển giao KH&CN tại Phường Long Thành Bắc

Ngày 25/08/2020, tại Phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh Trung tâm KH&CN thuộc Sở KH&CN đã tổ chức buổi bế giảng lớp chuyển giao khoa học và công nghệ (KH&CN) mô hình xử lý rác thải hữu cơ hộ gia đình, lớp tập huấn chuyển giao KH&CN này cũng nằm trong chương trình phối hợp triển khai khoa học công nghệ năm 2020 giữa Tỉnh Đoàn và Sở KH&CN.

Đến tham dự buổi bế giảng có Bà Phan Thu Hà - Chuyên viên Trung tâm KH&CN - Giảng viên lớp học, Bà Nguyễn Thị Thu Trang - Phó Bí Thư Thị Đoàn Hòa Thành cùng 30 học viên là đoàn viên thuộc Phường đoàn Long Thành Bắc.

c63ba8e91c22e37cba33.jpg

Hình ảnh tại buổi bế giảng lớp chuyển giao KH&CN tại Phường II

Chiều 14/09/2020, tại Phường II, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh đã diễn ra buổi bế giảng lớp chuyển giao KH&CN mô hình xử lý rác thải hữu cơ hộ gia đình, lớp nằm trong chương trình phối hợp giữa Tỉnh Đoàn và Sở KH&CN, Trung tâm KH&CN được giao nhiệm vụ triển khai thực hiện lớp tập huấn.

Tham dự lễ bế giảng có Ông Nguyễn Phi Hoàng - Chuyên viên Trung tâm KH&CN - Giảng viên lớp học, Bà Nguyễn Thị Ngân - Chuyên viên Thành đoàn TP Tây Ninh, Các Bí Thư Phường Đoàn và Xã Đoàn thuộc địa bàn TP Tây Ninh cùng 30 học viên là các đoàn viên thanh niên thuộc Phường Đoàn I, II, III, IV, Ninh Sơn, Xã Đoàn Bình Minh, Thạnh Tân, Tân Bình.

Mô hình có ưu điểm giúp bảo vệ môi trường, giảm lượng rác thải hữu cơ, tận dụng nước rỉ rác và rác sau quá trình xử lý làm phân bón, mô hình xử lý rác thải hữu cơ hộ gia đình được triển khai nhiều nơi trên địa bàn tỉnh nhằm giúp các địa phương xử lý phần nào vấn đề ô nhiễm môi trường, đối với các xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới thì mô hình này hỗ trợ các xã đạt chỉ tiêu số 17 chỉ tiêu về môi trường. Với hiệu quả mang lại được chứng minh qua áp dụng thực tế hy vọng mô hình sẽ được nhận rộng ở các địa phương giúp môi trường sống xung quanh người dân ngày càng xanh, sạch, đẹp./.