Bế giảng lớp chuyển giao khoa học công nghệ mô hình “sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà” tại xã Hảo Đước, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh

Thứ hai - 20/07/2020 17:00 126 0

Tin - Bế giảng lớp chuyển giaoDem Lot Ga xã Hảo Đước (3).jpg

Hình ảnh buổi bế giảng lớp chuyển giao

Sáng ngày 17/07/2020, tại xã Hảo Đước, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức buổi bế giảng lớp chuyển giao khoa học công nghệ mô hình "Sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà"

Tham dự lễ bế giảng có sự tham gia của Ông Đoàn Minh Tuyết – Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN); Ông Phạm Hoàng Toàn – Chuyên viên Trung tâm KH&CN; Ông Huỳnh Minh Thảo – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Châu Thành; Ông Lâm Hoàng Long – Bí thư Đảng ủy xã Hảo Đước; Ông Nguyễn Thanh Liêm – Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Hảo Đước cùng 30 học viên là hội viên hội nông dân xã.

Qua thời gian diễn ra lớp chuyển giao, bà con nông dân đã nắm được các kiến thức cơ bản trong chăn nuôi gà, đặc biệt là kỹ thuật tạo đệm lót sinh học cho chuồng, trại chăn nuôi gà, đồng thời qua thực tế thực hành tại địa phương đã cho thấy hiệu quả của mô hình rất cao, cụ thể: mùi hôi trong các chuồng trại không còn, gà sạch và phát triển bình thường.

Hội Nông dân huyện và lãnh đạo địa phương mong muốn bà con nông dân thấy được sự hiệu quả của mô hình từ đó hướng dẫn cho các bà con khác quan tâm đến việc chăn nuôi gà bằng kỹ thuật mới này. Nếu mô hình được nhân rộng sẽ mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều hộ gia đình, góp phần vào phát triển kinh tế cho địa phương./.