Bế giảng lớp chuyển giao khoa học và công nghệ mô hình trồng rau mầm tại xã Thạnh Tân, TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Thứ năm - 06/08/2020 23:00 130 0

Tin - Bế giảng lớp chuyển giao khoa học và công nghệ mô hình trồng rau mầm tại xã Thạnh Tân (3).jpg

Hình ảnh thu hoạch rau mầm của lớp chuyển giao KH&CN

Chiều ngày 04/08/2020, tại xã Thạnh Tân, TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh đã diễn ra buổi bế giảng lớp chuyển giao khoa học và công nghệ (KH&CN) mô hình trồng rau mầm do Trung tâm Khoa học và Công nghệ Tây Ninh phối hợp cùng Hội Nông dân xã Thạnh Tân tổ chức.

Tham dự lễ bế giảng có sự tham gia của Ông Phạm Hoàng Toàn – Chuyên viên Trung tâm KH&CN cũng là giảng viên hướng dẫn lớp chuyển giao, Ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Tây Ninh, Ông Nguyễn Thanh Tòng – Chủ tịch Hội Nông dân xã Thạnh Tân cùng 30 học viên là hội viên Hội Nông dân xã cùng tham dự.

Mục đích của lớp chuyển giao KH&CN nhằm giới thiệu đến bà con nông dân mô hình ứng dụng các tiến bộ KH&CN vào sản xuất, đồng thời để bà con nông dân có thể nắm bắt được kiến thức về trồng rau mầm theo hướng hữu cơ hiện đại. Với hệ thống tưới thông minh không sử dụng điện, giúp tiết kiệm được rất nhiều công chăm sóc, người trồng chỉ việc cho đất vào khay, gieo hạt và theo dõi sau đó là đợi đến ngày thu hoạch, đây cũng là điểm nổi bậc của mô hình này. Qua thời gian học tập tại lớp chuyển giao bà con nông dân đã nắm được quy trình trồng rau mầm đồng thời có thể tự thiết kế hệ thống trồng rau (gồm khung giàn và hệ thống tưới).

Phát biểu trong buổi bế giảng lãnh đạo địa phương hy vọng bà con sẽ áp dụng mô hình trồng rau mầm vào thực tế sản xuất, nhằm đa dạng hóa thêm hình thức trồng trọt tại địa phương, góp phần tăng thêm thu nhập cho người nông dân nói riêng và góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương nói chung./.