Bế giảng lớp chuyển giao mô hình “Xử lý rác thải hữu cơ hộ gia đình” tại xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh

Thứ hai - 03/08/2020 17:00 313 0

a3a8342a8b1f77412e0e.jpg

Hình ảnh Ông Nguyễn Phi Hoàng phát biểu tại buổi bế giảng

Sáng ngày 28/07/2020, tại Hội trường UBND xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh đã diễn ra buổi bế giảng lớp chuyển giao khoa học và công nghệ (KH&CN) mô hình xử lý rác thải hữu cơ hộ gia đình.

Tham dự buổi bế giảng có Ông Nguyễn Phi Hoàng – Chuyên viên Trung tâm KH&CN thuộc Sở KH&CN đồng thời là giảng viên chính của lớp chuyển giao; Ông Nguyễn Thành Hây – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Gò Dầu; Ông Võ Đông Sơ – Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Đức và 30 học viên là hội viên Hội Nông dân xã Thạnh Đức.

Qua thời gian học với sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên, các học viên đã nắm bắt được quy trình xử lý rác hữu cơ tại nhà và cách sử dụng phân hữu cơ có được từ quá trình xử lý rác, đồng thời thấy được hiệu quả thực tế của mô hình xử lý. Lãnh đạo địa phương mong muốn qua hiệu quả thực tế của mô hình, người dân trên địa bàn xã sẽ chủ động nhân rộng mô hình này, góp phần vào mục tiêu phấn đấu đạt chỉ tiêu về môi trường trong cuối năm 2020 nhằm tiến tới xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm./.