Hội thảo ứng dụng chế phẩm Trichoderma vào canh tác ớt tại xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh

Thứ bảy - 14/03/2020 01:00 120 0

Hình ảnh Thạc sĩ Trịnh Văn Nhì đang báo cáo tại Hội thảo

Nằm trong nội dung triển khai của đề tài "Xây dựng quy trình sản xuất và ứng dụng chế phẩm Trichoderma trong canh tác ớt tại Tây Ninh". Sáng ngày 13/03/2020, Trung tâm Khoa học và Công nghệ trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh (KH&CN) đã tổ chức buổi Hội thảo "Ứng dụng chế phẩm Trichoderma vào canh tác ớt tại xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh" tại một nông hộ ở xã Long Khánh, Bến Cầu, Tây Ninh.

Đến dự Hội thảo có Ông Đoàn Minh Tuyết – Phó Giám đốc Trung tâm KH&CN; Ông Phan Văn Xất – Phó Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Bến Cầu; Ông Huỳnh Phước Lực – Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Bến Cầu và các đại biểu là nông dân, doanh nghiệp đến từ huyện Bến Cầu, đơn vị Báo Tây Ninh cũng đến dự và đưa tin về Hội thảo.

Tại Hội thảo Thạc sĩ Trịnh Văn Nhì – Báo cáo viên Trung tâm KH&CN, đã trình bày về chế phẩm Trichoderma và quy trình ủ phân hữu cơ sử dụng chế phẩm Trichoderma do Trung tâm KH&CN xây dựng quy trình sản xuất. Bên cạnh đó, Báo cáo viên cũng giới thiệu quy trình canh tác ớt ứng dụng phân hữu cơ Trichoderma. Chế phẩm Trichoderma có đặc tính sinh học giúp phòng ngừa tốt bệnh thối rễ, lở cổ rễ, thối thân,... các loại bệnh do tuyến trùng hại rễ, chế phẩm còn giúp đa dạng hệ vi sinh vật có ích trong đất, làm giảm các vi sinh vật có hại khác, ngoài ra chế phẩm còn khả năng phân giải một số hợp chất hữu cơ góp phần cung cấp dinh dưỡng và sức đề kháng cho cây trồng.

Các đại biểu đến tham dự Hội thảo đã đặt nhiều câu hỏi thảo luận về chế phẩm Trichoderma và ứng dụng của chế phẩm này vào canh tác cây trồng trong thực tế. Với hiệu quả của chế phẩm mang lại Trung tâm KH&CN đang thương mại hóa chế phẩm để có thể đưa sản phẩm đến tay người nông dân trên địa bàn trong và ngoài tỉnh./.