Khai giảng lớp chuyển giao Khoa học công nghệ mô hình “Trồng rau theo hướng hữu cơ”

Thứ hai - 29/06/2020 17:00 158 0

Tin - Khai giảng lớp trồng rau theo hướng hữu cơ (1).jpg

Hình ảnh tại buổi khai giảng

Thực hiện nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng năm 2020, chiều ngày 25 tháng 05 năm 2020, Trung tâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Tây Ninh phối hợp cùng Phường đoàn Long Thành Bắc khai giảng lớp chuyển giao KH&CN "Trồng rau theo hướng hữu cơ" tại Phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Tham dự buổi khai giảng có đại biểu Ông Nguyễn Duy Hiếu - Phó Bí thư Thị đoàn Hòa Thành, Bà Cao Hồng Thảo - Bí thư Phường đoàn Long Thành Bắc, Ông Phạm Hoàng Toàn - Chuyên viên Trung tâm KH&CN - Giảng viên hướng dẫn lớp chuyển giao cùng 30 học viên là đoàn viên thanh niên thuộc Phường đoàn Long Thành Bắc. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tây Ninh cũng đến dự và đưa tin về buổi khai giảng.

Lớp chuyển giao nằm trong nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng năm 2020 được Sở KH&CN giao Trung tâm KH&CN triển khai thực hiện, mục đích đào tạo nghề cho các đoàn viên thanh niên, giúp các đoàn viên tiếp cận các kỹ thuật canh tác mới hiện đại, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Lớp chuyển giao sẽ cung cấp các kiến thức về quy trình kỹ thuật trồng rau sạch theo hướng hữu cơ, giúp các bạn đoàn viên có kiến thức cơ bản và khả năng thực hiện mô hình trong thực tế sản xuất. Ưu thế của mô hình là hệ thống tưới tự động thông minh không dùng điện, giúp tiết kiệm nước và nhiều công lao động, sau quá trình chuẩn bị khung giàn để khay giá thể, người trồng chỉ cần gieo hạt và chờ thu hoạch, mô hình này rất phù hợp với khu dân cư, đô thị không có điện tích đất để canh tác. Đặc biệt, quy trình trồng hoàn toàn hữu cơ giúp cho rau sạch, an toàn sức khỏe đây cũng là định hướng lâu dài mà nền nông nghiệp hiện đại hướng tới./.