Khai giảng lớp chuyển giao khoa học công nghệ mô hình “Xử lý rác sinh hoạt hữu cơ hộ gia đình”

Thứ tư - 01/07/2020 00:00 95 0

Tin - Khai giang Lop Xu Ly Rac xa Thạnh Đức (2).jpg

Hình ảnh buổi khai giảng

Sáng ngày 30/06/2020, tại Hội trường UBND xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh đã diễn ra buổi khai giảng lớp chuyển giao khoa học công nghệ (KH&CN) mô hình "Xử lý rác sinh hoạt hữu cơ hộ gia đình". Nằm trong kế hoạch phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh và Sở KH&CN lớp chuyển giao KH&CN này được Sở KH&CN giao cho Trung tâm KH&CN chủ trì, triển khai thực hiện.

Đến tham dự buổi khai giảng có các đại biểu gồm: Ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Gò Dầu; Ông Nguyễn Tấn Phong – Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Đức; Ông Nguyễn Phi Hoàng – Chuyên viên Trung tâm KH&CN – Giảng viên hướng dẫn lớp chuyển giao và 30 học viên là hội viên Hội Nông dân xã Thạnh Đức.

Với mục đích đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nông dân trên địa bàn xã Thạnh Đức tích cực ứng dụng các tiến bộ KH&CN vào thực tiễn sản xuất nông nghiệp, tăng năng suất, chất lượng, nâng cao hiệu quả kinh tế góp phần thắng lợi thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Hội Nông dân tỉnh cùng Sở KH&CN chọn xã Thạnh Đức làm địa điểm chuyển giao mô hình xử lý rác sinh hoạt hữu cơ hộ gia đình, với mong muốn học viên từ lớp chuyển giao này sẽ lan tỏa mô hình góp phần cùng UBND xã phấn đấu đạt được tiêu chí về môi trường (Đây là 1 tiêu chí trong các tiêu chí đạt chuẩn xã nông thôn mới) góp phần vào mục tiêu đạt chuẩn xã nông thôn mới vào cuối năm 2020.

Ưu điểm của mô hình là thiết bị xử lý rác nhỏ gọn giá thành thấp, dễ sử dụng phù hợp với nhiều đối tượng, rác sau khi xử lý có bón cho cây rất an toàn và hiệu quả, trong quá trình xử lý rác hoàn toàn không gây ra mùi, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường do rác thải, tạo thói quen thu gom và phân loại rác cho người dân. Với những ưu điểm trên hy vọng lớp chuyển giao sẽ được nhân rộng trên địa bàn xã Thạnh Đức góp phần chung tay giúp UBND xã đạt tiêu chí về môi trường nói riêng và đạt chuẩn xã nông thôn mới nói chung./.