Khai giảng lớp chuyển giao khoa học công nghệ mô hình “Xử lý rác sinh hoạt hữu cơ hộ gia đình” tại xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh

Thứ sáu - 03/07/2020 03:00 126 0

cf3c1d897500885ed111.jpg

Hình ảnh tại buổi khai giảng lớp chuyển giao

Chiều ngày 02/07/2020, Trung tâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thuộc Sở KH&CN tỉnh Tây Ninh đã tổ chức lớp chuyển giao KH&CN mô hình xử lý rác sinh hoạt hữu cơ hộ gia đình tại Hội trường Trung tâm văn hóa xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu tỉnh Tây Ninh.

Đến tham dự buổi khai giảng có đại diện Sở KH&CN là Ông Nguyễn Thế Ka - Phó Giám đốc Trung tâm KH&CN, Ông Trịnh Văn Nhì - Chuyên viên Trung tâm KH&CN - Giảng viên hướng dẫn lớp chuyển giao, đại diện Hội Nông dân có Ông Huỳnh Đức Thọ - Chuyên viên Hội Nông dân huyện Bến Cầu, Ông Huỳnh Văn Cờ - Chủ tịch Hội Nông dân xã Tiên Thuận và 30 hội viên hội Nông dân xã tham gia lớp chuyển giao.

Lớp chuyển giao tại xã Tiên Thuận nằm trong kế hoạch triển khai hoạt động KH&CN năm 2020 giữa Hội Nông dân tỉnh và Sở KH&CN, Trung tâm KH&CN được Sở KH&CN giao nhiệm vụ triển khai thực hiện lớp mô hình chuyển giao. Với đặc điểm dân cư tập trung đông gây khó cho việc xử lý rác thải sinh hoạt bằng biện pháp đốt, thêm vào đó cuối năm 2020 xã Tiên Thuận phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới trong đó có tiêu chí về môi trường, vì vậy xã đã được chọn làm điểm triển khai mô hình xử lý rác sinh hoạt hữu cơ hộ gia đình. Nếu triển khai nhân rộng thành công mô hình trên sẽ góp phần giúp xã đạt tiêu chí về môi trường trong bộ 19 tiêu chí về xã đạt chuẩn nông mới, bên cạnh mô hình còn giúp giảm ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường sống, tiết kiệm chi phí cho việc thu gom và xử lý rác của địa phương./.