Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh

Chủ nhật - 31/05/2020 04:00 594 0

Hình ảnh buổi tuyển chọn, giao tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh

Ngày 29 tháng 05 năm 2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh (KH&CN) đã tổ chức buổi tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh, đề tài "Khảo nghiệm trồng cây xạ đen tại tỉnh Tây Ninh làm nguyên liệu sản xuất chế phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gan, bệnh đái tháo đường type 2 và bệnh mỡ máu".

Hội đồng tuyển chọn được thành lập theo Quyết định số 58/QĐ-KHCN ngày 20/05/2020 của Giám đốc Sở KH&CN, do Ông Nguyễn Minh Hiệp – Phó Giám đốc Sở KH&CN – Chủ tịch Hội đồng; GS. TS Nguyễn Minh Đức – Trường Đại học Tôn Đức Thắng TP. HCM – Ủy viên phản biện 1; PGS. TS Lê Phi Nga – Đại học Bách Khoa TP. HCM - Ủy viên phản biện 2; và các vị thành viên hội đồng khác có chuyên môn về lĩnh vực của đề tài. Tổ chức tham gia đăng ký chủ trì đề tài gồm có: Trường Đại học Cần Thơ, Trung tâm Công nghệ Sinh học tỉnh An Giang, Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh.

Trong buổi tuyển chọn lần lược đại diện các đơn vị đăng ký chủ trì trình bày thuyết minh về đề tài, qua trình bày Hội đồng tuyển chọn đánh giá thế mạnh cũng như hạn chế của từng đơn vị, sau buổi làm việc nghiêm túc và công tâm Hội đồng đã chọn đơn vị Trường Đại học Cần Thơ là tổ chức chủ trì đề tài, với ưu thế về nhân sự các trang thiết bị hỗ trợ thực hiện đề tài và có nêu rõ đơn vị phối hợp, đơn vị thu hưởng kết quả đề tài tại Tây Ninh, Trường Đại học Cần Thơ đã được hội đồng đánh giá cao về năng lực thực hiện đề tài. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng thống nhất cần điều chỉnh lại nội dung thực hiện để phù hợp với tình hình thực tế.

Với mong muốn đa dạng hóa cây trồng, nghiên cứu các giống cây có tiềm năng kinh tế cao phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của tỉnh Tây Ninh, Sở KH&CN đã chọn cây xạ đen làm đối tượng nghiên cứu phát triển, đây là loài cây có giá trị kinh tế cao phù hợp với nhiều loại thổ nhưỡng và khí hậu vì thế việc mang cây xạ đen về Tây Ninh để khảo nghiệm là rất cần thiết, nếu thành công đề tài sẽ mở ra thêm hướng đi mới, cây trồng mới cho tỉnh nhà góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung./.