Trung tâm Khoa học và công nghệ Tây Ninh triển khai các lớp tập huấn chuyển giao khoa học và công nghệ

Thứ năm - 17/09/2020 13:00 133 0

59884463a8b257ec0ea3.jpgHình ảnh tại buổi bế giảng lớp chuyển giao KH&CN tại xã Truông Mít

Chiều ngày 10/09/2020, tại xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh đã kết thúc lớp chuyển giao khoa học và công nghệ (KH&CN) mô hình xử lý rác thải hữu cơ hộ gia đình bằng buổi lễ bế giảng do Trung tâm KH&CN Tây Ninh tổ chức, đây là lớp tập huấn chuyển giao KH&CN nằm trong nhiệm vụ thường xuyên theo chức năm 2020 của Trung tâm KH&CN thực hiện.

Đến tham dự lễ bế giảng có Bà Phan Thu Hà - Chuyên viên Trung tâm KH&CN - Giảng viên lớp học, ÔngNguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch Hội Nông dân xã Truông Mít và 30 học viên là hội viên hội nông dân xã Truông Mít.

Hình ảnh tại buổi khai giảng lớp chuyển giao KH&CN tại xã Phan

Ngày 11/09/2020, Trung tâm KH&CN Tây Ninh khai giảng lớp tập huấn chuyển giao KH&CN mô hình xử lý rác thải hữu cơ hộ gia đình tại xã Phan, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, lớp chuyển giao KH&CN nằm trong nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng năm 2020 của Trung tâm KH&CN.

Tham dự lễ khai giảng có Bà Phan Thu Hà - Chuyên viên Trung tâm KH&CN - Giảng viên lớp học, Ông Lê Thành Tâm - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Phan cùng 30 học viên là hội viên Hội Nông dân xã Phan.

Thông qua các lớp tập huấn chuyển giao KH&CN, Trung tâm KH&CN giới thiệu đến người dân những mô hình ứng dụng tiến bộ KH&CN. Với mô hình xử lý rác thải hữu cơ hộ gia đình người dân sẽ tiết kiệm được chi phí xử lý rác, có thể sử dụng rác sau quá trình xử lý làm phân bón cho cây trồng, với địa phương sẽ giúp giảm áp lực xử lý rác thải, giúp bảo vệ môi trường và nhất là các địa phương đang phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới đây sẽ là mô hình giúp đạt được tiêu chí số 17 là tiêu chí về môi trường./.