Trao đổi định hướng hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh và Trường Đại học Quốc tế

Thứ năm - 27/10/2022 20:56 223 0
Nhằm thúc đẩy các hoạt động phục vụ công tác nghiên cứu khoa học tại tỉnh Tây Ninh trên cơ sở bám sát định hướng hợp tác giữa UBND tỉnh Tây Ninh và Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2022-2026 và tình hình thực tiễn của địa phương, vào chiều ngày 25/10/2022, tại Phòng họp Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh đã diễn ra cuộc họp trao đổi định hướng hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh và Trường Đại học Quốc tế.
Về phía Trường Đại học Quốc tế có sự tham dự của PGS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô là lãnh đạo các khoa, giảng viên hiện đang công tác, nghiên cứu tại Trường. Về phía Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Kim Quyên – Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở, cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.
Cuộc họp đã lắng nghe đại diện lãnh đạo các khoa, giảng viên thuộc Trường Đại học Quốc tế trình bày tóm tắt nội dung các đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh giai đoạn 2023 - 2025 trong đó tập trung vào các lĩnh vực mang tính đột phá và ưu tiên phát triển của tỉnh Tây Ninh như: nông nghiệp công nghệ cao, chuyển đổi số, du lịch thông minh.
Báo cáo viên thuộc Trường Đại học Quốc tế trình bày tóm tắt nội dung đề xuất
nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh giai đoạn 2023-2025
          Bên cạnh đó, cuộc họp đã lắng nghe TS. Trần Thị Ngọc Diệp – Trưởng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trường Đại học Quốc tế giới thiệu khái quát về những thành tựu tiêu biểu của đơn vị trong công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ với mong muốn tạo sự kết nối với Trung tâm Khoa học và Công nghệ Tây Ninh nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
TS. Trần Thị Ngọc Diệp giới thiệu khái quát về Trung tâm Đổi mới Sáng tạo
và Chuyển giao Công nghệ
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Kim Quyên ghi nhận các kết quả nổi bật, tiêu biểu của Trường Đại học Quốc tế và đề xuất các nội dung định hướng hợp tác trong thời gian tới giữa hai bên bao gồm: hợp tác về đào tạo nhân lực đổi mới sáng tạo; phối hợp triển khai ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn thông qua đặt hàng của các sở, ngành, UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; phối hợp tổ chức Hội thảo, đưa các sản phẩm nghiên cứu lên Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến tỉnh Tây Ninh; hỗ trợ hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
         Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm

PQLKH