Thứ năm - 28/05/2020 17:00 859 0

Hình ảnh buổi làm việc tại Đại hội

Ngày 27 tháng 05 năm 2020, tại trụ sở làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh (Sở KH&CN) đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dự Đại hội có Đồng chí Trần Lê Duy – Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh; Bà Ngụy Thị Bích Duyên – Phó chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra - Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh; Ông Dương Quốc Khánh – Giám đốc Sở KH&CN và 28/28 Đảng viên của Sở KH&CN, phóng viên Báo Tây Ninh cùng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tây Ninh cũng đến dự và đưa tin về Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, với tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực lãnh đạo, Chi bộ sở KH&CN đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Chi bộ Sở KH&CN thực hiện tham mưu ban hành các văn bản thuộc lĩnh vực Khoa học và Công nghệ, các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng chuyển giao KH&CN cho thấy hiệu quả qua thực tiễn chứng minh, luôn quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng học tập, khuyến khích cán bộ đảng viên phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung với phương thức thực hiện nhiệm vụ nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả của công tác quản lý KH&CN trên địa bàn tỉnh góp phần cùng với Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh thực hiện thành công các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Về công tác xây dựng Đảng, Chi bộ sở KH&CN xác định nhiệm vụ xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh là hết sức quan trọng. BCH Chi bộ sở đã chủ động xây dựng chương trình công tác, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức và sinh hoạt đảng, duy trì công tác tuyên truyền, giáo dục các ngày lễ lớn, các đường lối chính sách của Đảng và giúp nâng cao nhận thức của cán bộ Đảng viên, quần chúng về sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của nhà nước, đấu tranh chống các âm mưu, thủ đoạn của thế lực thù địch; thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm, đánh giá, phân loại chất lượng cơ sở đảng và đảng viên hàng năm; chăm lo xây dựng, bồi dưỡng đối tượng làm nguồn phát triển đảng viên mới; thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, kiểm tra, giám sát của Chi bộ Đảng. Lãnh đạo chỉ đạo đảng viên tích cực rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực chuyên môn nghiệp vụ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Chi bộ.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh, đồng chí Trần Lê Duy, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh nhất trí với những đánh giá kết quả mà Chi bộ Sở đã đưa ra trong Đại hội, đồng thời ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Chi bộ sở đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, Chi bộ sở KH&CN cần tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, thực hiện quy chế dân chủ tại đơn vị; làm tốt công tác giáo dục tư tưởng và bảo vệ chính trị nội bộ để tạo sự đoàn kết, nhất trí trong Đảng bộ; đổi mới các hình thức triển khai, quán triệt thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và địa phương. Tăng cường kiểm tra giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng, chỉ thị của Bộ Chính trị đối với tổ chức Đảng và đảng viên thuộc phạm vi lãnh đạo của mình. Quan tâm lãnh đạo công tác đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đẩy mạnh phong trào thi đua, đổi mới tác phong, lề lối làm việc theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh. Về việc bầu cử trong Đại hội, Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đề nghị các đồng chí đại biểu tập trung trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thảo luận về đề án bầu cử, danh sách nhân sự do chi ủy đề cử; tiến hành ứng cử, đề cử và bầu cử theo đúng Quy chế bầu cử trong Đảng; nghiên cứu nghiêm túc danh sách nhân sự do cấp ủy đương nhiệm đề cử để có được sự lựa chọn đúng đắn khi thực hiện quyền và nghĩa vụ của đảng viên trong Đại hội.

Hình ảnh Ban chấp hành Chi bộ Sở KH&CN nhiệm kỳ 2020 - 2025

Qua buổi làm việc hết sức khẩn trương và nghiêm túc Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban Chấp hành Chi bộ sở Khoa học và Công nghệ, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ VIII.

Đại diện Ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ mới, đồng chí Dương Quốc Khánh Bí thư Chi bộ sở Khoa học và Công nghệ phát biểu, sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm chỉ đạo thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu và nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XI nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra cũng như cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XII nhiệm kỳ 2020-2025. Tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh về chính trí, tư tưởng và tổ chức; nâng cao vai trò lãnh đạo, tiên phong gương mẫu và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và từng đảng viên; tiếp tục đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", hoàn thành thắng lợi mục tiêu tổng quát cũng như chỉ tiêu cụ thể, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch công tác của Đảng bộ cấp trên giao../.