Hội nghị giới thiệu “Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến Tây Ninh”

Thứ ba - 09/08/2022 14:22 262 0
Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giới thiệu Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến Tây Ninh
Sáng 05/8, Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh phối hợp với Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP. Hồ Chí Minh (CESTI) tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giới thiệu Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến Tây Ninh.
Đại diện các doanh nghiệp, Viện trường tham gia hội nghị giới thiệu Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến Tây Ninh
Đến tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh, bà Bùi Thanh Bằng – Nguyên Giám đốc Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM, ông Võ Ngọc Hải Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM và hơn 60 đại biểu đại diện các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho biết:Năm 2021, Sở Khoa học và Công nghệ tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 5008/KH-UBND ngày 31/12/2021 về triển khai Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ quốc gia đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh”. Kế hoạch nhằm góp phần hình thành, phát triển thị trường khoa học công nghệ của tỉnh nói chung, các tổ chức trung gian của thị trường khoa học công nghệ nói riêng, ví như Sàn giao dịch công nghệ là một nhiệm vụ và giải pháp quan trọng.
Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh nhận chuyển giao và vận hành Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến Tây Ninh từ Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM nhằm tạo môi trường giao dịch, tìm kiếm đối tác thuận lợi trên mạng internet, với sự tham gia của các bên cung - cầu công nghệ và các tổ chức dịch vụ trung gian trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, nhằm phục vụ công tác quản lý, nâng cao năng lực hấp thụ, làm chủ và đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp.
Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị trực tuyến Tây Ninh có địa chỉ truy cập http://sgdcn.tayninh.gov.vn/
Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến Tây Ninh có 03 chức năng chính là “giao dịch công nghệ; tư vấn, chuyển giao công nghệ; tìm kiếm đối tác và 01 chức năng hỗ trợ là “tin sự kiện”. Đối tượng tham gia: bên cung là doanh nghiệp, Viện trường, chủ sở hữu công nghệ; bên cầu là khách hàng có nhu cầu tư vấn, chuyển giao công nghệ; bên trung gian là tổ chức, chuyên gia tư vấn, cơ sở ươm tạo... Nền tảng cho phép các thành viên tự chủ mọi hoạt động giao dịch của mình trên sàn.
Các doanh nghiệp, Viện trường tham gia giới thiệu công nghệ, thiết bị và sản phẩm tại Hội nghị Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến Tây Ninh
Cũng tại Hội nghị, đại biểu đã nghe lãnh đạo Trung tâm CESTI trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động phát triển thị trường khoa học và công nghệ; đại diện trường Đại học Văn Hiến TP.HCM, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ, các doanh nghiệp đến từ TP.HCM giới thiệu: công nghệ và thiết bị sấy động ứng dụng năng lượng mặt trời chế biến nông sản, thuỷ sản, trái cây, thực phẩm; giải pháp phát triển nông nghiệp thông minh sử dụng drone nông nghiệp; giải pháp ứng dụng công nghệ cơ lượng tử trong nông nghiệp; giải pháp chống hạn cải tạo đất và tăng chất lượng trái cây với sản phẩm công nghệ đục vi lỗ Nhật Bản; giải pháp phần mềm chuyển đổi số trong nông nghiệp...
Hội nghị với tinh thần trao đổi, học tập kinh nghiệm từ các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, Viện trường,… chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh./.
Phòng QLCN