Kết quả hoạt động khoa học và công nghệ tháng 8 năm 2022

Thứ sáu - 19/08/2022 15:54 204 0
Trong tháng 8/2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tập trung triển khai các nhiệm vụ chuyên môn theo kế hoạch
Trong tháng 8/2022, nhằm kết nối cung - cầu công nghệ, cung cấp thông tin về thị trường khoa học và công nghệ, từng bước thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh phục vụ công tác quản lý, nâng cao năng lực hấp thụ, làm chủ và đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp, Sở Khoa học và Công nghệ tiếp nhận, vận hành Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến Tây Ninh từ Trung tâm Thông tin Thống kê Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh. Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến Tây Ninh (phiên bản demo: http://sgdcn-tayninh.techinnovation.vn) có tính năng chào bán, tìm mua công nghệ, thiết bị; tư vấn chuyển giao công nghệ; tìm kiếm đối tác, hợp tác nghiên cứu, kinh doanh,… trên cơ sở dữ liệu dùng chung. Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến Tây Ninh vận hành trên cơ sở khai thác thông tin, cơ sở dữ liệu của Sàn giao dịch công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (Techport.vn) với hơn 10.000 công nghệ, thiết bị; hơn 2.000 nhà cung ứng và các tin, bài về khoa học và công nghệ được cập nhật thường xuyên; quản trị (http://sgdcn-tayninh.techinnovation.vn/login.aspx), xây dựng cơ sở dữ liệu về công nghệ, giới thiệu thông tin khoa học và công nghệ của địa phương.
Ngoài ra, Sở Khoa học và Công nghệ đã tập trung triển khai các nhiệm vụ chuyên môn theo kế hoạch như:
Trình UBND tỉnh: Phê duyệt triển khai đề tài KH&CN cấp tỉnh “Hiện trạng và giải pháp quản lý nguồn lợi thủy sản gắn với quản lý tổng hợp nguồn tài nguyên nước ở hồ Dầu Tiếng”; Chủ trương xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh “Danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh”.
Phối hợp: Tỉnh đoàn xây dựng Kế hoạch phối hợp thực hiện các hoạt động KH&CN năm 2022; Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện khảo sát nhu cầu xúc tiến, kết nối đầu tư các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh.
Triển khai 02 cuộc thanh tra theo kế hoạch về an toàn bức xạ và tiêu chuẩn đo lường chất lượng trong kinh doanh xăng dầu đối với 08 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh; Kiểm tra việc xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 đối với 30 đơn vị trên địa bàn tỉnh. Đánh giá trên hồ sơ và đánh giá tại chỗ đối với 01 doanh nghiệp tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2022.
Hướng dẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho 01 cơ sở/doanh nghiệp; cấp 03 Giấy phép tiến hành công việc bức xạ; 01 chứng chỉ nhân viên bức xạ; tiếp nhận 08 hồ sơ Kiểm tra nhà nước về chất lượng sản phẩm hàng hóa, hàng hóa nhóm 2 nhập khẩu; Kiểm định 1094 ptđ; thử nghiệm 07 mẫu nước; thực hiện 36 hợp đồng dịch vụ KH&CN cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh./.
Chi tiết xem tại file đính kèm: Báo cáo số 179/BC-KHCN ngày 15/8/2022 của Sở KH&CN.
Văn phòng