Thứ năm - 27/07/2023 08:23 334 0
Sau vòng Bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninhnăm 2022-2023 vào ngày 13/7/2023. Qua tổng hợp Phiếu điểm và đánh giá, nhận xét của các thành viên Hội đồng Giám khảo với phần dự thi của đại diện 12/13 ý tưởng, dự án (01 ý tưởng, dự án không dự thi) Hội đồng thống nhất 07/12 ý tưởng, dự án vào vòng Chung kết. Ngày 20/7/2023, Sở Khoa học và Công nghệ (cơ quan Thường trực Cuộc thi) thông báo kết quả 07 ý tưởng, dự án thuộc các lĩnh vực: nông nghiệp, dịch vụ du lịch, công nghệ thực tế ảo, chăm sóc sức khoẻ, văn hoá… vào vòng Chung kết Cuộc thi.
07 ý tưởng, dự án vào vòng Chung kết Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh” năm 2022-2023”
Bên cạnh đó, tác giả/nhóm tác giả các ý tưởng, dự án vào vòng Chung kết sẽ phải tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện Thuyết minh ý tưởng, dự án theo ý kiến góp ý của các Thành viên Hội đồng Giám khảo tại vòng Bán kếttham gia khoá đào tạo, tập huấn (chuyên sâu) các kiến thức, kỹ năng như: lập kế hoạch chiến lược kinh doanh, phát triển thị trường, sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn chất lượng, kêu gọi đầu tư, khả năng thương mại hoá, định hướng phát triển, tổ chức kết nối cố vấn khởi nghiệp… để chuẩn bị tốt cho vòng Chung kết sắp tới.
Riêng đối với các ý tưởng, dự án không vào vòng Chung kết, Ban Tổ chức Cuộc thi rất mong các tác giả/nhóm tác giả tiếp tục hoàn thiện về công nghệ, ứng dụng công nghệ như: công nghệ mới, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ tự động hóa, công nghệ xanh, công nghệ sạch, công nghệ bảo vệ môi trường, công nghệ năng lượng mới, công nghệ vật liệu mới,…; nguồn lực thực hiện như: nhân lực, kế hoạch tài chính, dự trù tài chính cho các năm khi dự án hoạt động; trang thiết bị... để sớm đi vào thương mại hoá, sản xuất và kinh doanh.
Ban Tổ chức hy vọng thông qua Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh” được tổ chức hàng năm sẽ trở thành “sân chơi” được nhiều doanh nghiệp, cá nhân, nhóm cá nhân lựa chọn nhằm thể hiện tinh thần sáng tạo, đồng thời học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia, doanh nhân… Đồng thời, là cơ hội giúp tác giả/nhóm tác giả tham gia hoàn thiện ý tưởng, dự án của mình và tìm kiếm được cơ hội hỗ trợ, đầu tư và phát triển ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo trong tương lai và góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.
P.QLCN