Đoàn công tác của phòng Kinh tế huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương đến học tập mô hình kinh tế nông nghiệp tiên tiến tại Trại Thực nghiệm Khoa học Công nghệ (KHCN) thuộc Trung tâm Khoa học và Công nghệ Tây Ninh.

Thứ năm - 31/08/2023 15:23 238 0

Sáng ngày 30/8/2023, Đoàn công tác phòng Kinh tế huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương đã có chuyến thăm và học tập tại Trại Thực nghiệm KHCN, tham dự đoàn công tác có Bà Nguyễn Ngọc Thu – Phó trưởng phòng Kinh tế; Ông Nguyễn Trường Hải – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp; Ông Trịnh Đức Dũng – Chủ tịch Hội nông dân cùng hơn 30 thành viên là đại diện huyện đoàn, hội phụ nữ, hội nông dân, các hợp tác xã, tổ hợp tác, chủ trang trại và hộ nông dân trên địa bàn huyện đến thăm và học tập tại Trại Thực nghiệm KHCN. Về phía Trung tâm Khoa học và Công  nghệ Tây Ninh có Ông Nguyễn Văn Lai – Giám đốc; Ông Đoàn Minh Tuyết – Phó Giám đốc và chuyên viên hướng dẫn.
Hình ảnh buổi làm việc tại Hội trường Trại Thực nghiệm KHCN
Tại buổi làm việc, đoàn được nghe giới thiệu và hướng dẫn quy trình trồng nấm mối đen. Bên cạnh đó, đoàn còn được tham quan một số mô hình nông nghiệp ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật thực tế có tại Trại thực nghiệm KHCN.
Hai bên đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tiếp cận các kiến thức, kỹ thuật sản xuất nông nghiệp sạch, VietGap, nông nghiệp công nghệ cao…..những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc tại địa phương.
Hình ảnh tại buổi làm việc
Sau khi trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Trại Thực nghiệm KHCN, đoàn công tác của phòng Kinh tế huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương được tiếp cận thêm những mô hình mới, tiên tiến và có thể ứng dụng tại địa phương huyện Phú Giáo trong thời gian tới; đồng thời đây cũng là cơ hội để gắn kết hơn nữa tinh thần giao lưu, học tập lẫn nhau trong lĩnh vực KH&CN giữa các địa phương./.
Phòng TT &DV KHCN