Kết quả hoạt động khoa học và công nghệ tháng 8 năm 2023

Thứ năm - 17/08/2023 14:02 103 0
Trong tháng 8/2023, Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp về công tác quản lý khoa học và công nghệ tại địa phương.Bên cạnh đó, Sở đã tích cực triển khai các nhiệm vụ theo Kế hoạch
Bên cạnh đó, Sở đã tích cực triển khai các nhiệm vụ theo Kế hoạch như:
- Được UBND tỉnh phê duyệt các Kế hoạch về: Triển khai Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2023-2030 và năm 2023 trên địa bàn tỉnh; thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 31/3/2023 của Tỉnh ủy Tây Ninh về Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2030.
- Ban hành Kế hoạch tổ chức hoạt động thông tin, tuyên truyền triển khai thực hiện “Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh” tại các huyện, thị xã, thành phố năm 2023.
- Ban hành và triển khai Kế hoạch kiểm tra, rà soát tình hình quản lý, sử dụng tài sản là kết quả của nhiệm vụ KH&CN có sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Triển khai nội dung hợp tác giữa UBND tỉnh Tây Ninh với Đại học Quốc gia TP.HCM giai đoạn 2023-2026
- Tổ chức lớp tập huấn Nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về đo lường dành cho cán bộ, công chức cấp huyện, thị xã, thành phố”
- Triển khai 04 cuộc thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn đo lường chất lượng đối với 16 cơ sở trên địa bàn tỉnh (04 cơ sở kinh doanh xăng dầu; 10 cơ sở  kinh doanh hàng hóa thiết bị điện, điện tử; 02 doanh nghiệp hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm).  Thực hiện kiểm tra tiến độ thực hiện 01 đề tài KH&CN cấp tỉnh; kiểm tra hoạt động duy trì áp dụng và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015 năm 2023 đối với 15 cơ quan, đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh. Cấp 01 Giấy phép gia hạn tiến hành công việc bức xạ; tiếp nhận 12 hồ sơ kiểm tra nhà nước về chất lượng sản phẩm, hàng hóa hàng hóa nhóm 2 nhập khẩu; 02 hồ sơ công bố hợp quy; Hướng dẫn 02 cơ sở/doanh nghiệp đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa; kiểm định 448 phương tiện đo, hiệu chuẩn 11 phương tiện đo; thử nghiệm 03 mẫu nước. Thực hiện 24 hợp đồng dịch vụ KH&CN cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh./.
Chi tiết xem tại file đính kèm: Báo cáo số 157/BC-KHCN ngày 15/8/2023 của Sở KH&CN.
Văn phòng