Tập huấn nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về đo lường dành cho cán bộ, công chức cấp huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ ba - 01/08/2023 10:10 134 0
Thực hiện Kế hoạch số 2828/KH-UBND ngày 13/11/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc thực hiện Quyết định số 996/QĐ-TTg ngày 10/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”; Kế hoạch số 677/KH-UBND ngày 14/3/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc thực hiện Quyết định số 996/QĐ-TTg ngày 10/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ năm 2023 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo Kế hoạch. Ngày 13/7/2023, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao hiểu quả trong công tác quản lý nhà nước về đo lường dành cho cán bộ, công chức cấp huyện, thị xã, thành phố” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Tham gia khóa đào tạo có 30 cán bộ, công chức được giao nhiệm vụ làm trưởng đoàn, cán bộ kỹ thuật và cán bộ quản lý chợ, trung tâm thương mại, siêu thị tham gia đoàn kiểm tra nhà nước về đo lường trên địa bàn cấp huyện, thị xã, thành phố Tây Ninh.
Mục tiêu khóa tập huấn này nhằm tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, công chức cấp huyện, xã, thành phố có đầy đủ cơ sở pháp lý và nghiệp vụ thực hiện kiểm tra nhà nước về đo lường tại địa phương theo quy định. Trang bị cho cán bộ, công chức cấp huyện, xã, thành phố những kiến thức chuyên môn và kỹ năng cơ bản về công tác kiểm tra nhà nước về đo lường để thực hiện kiểm tra đối với phương tiện đo, phép đo, trong phạm vi, trách nhiệm quản lý của cấp huyện, cấp xã, thành phố theo quy định tại Thông tư số 28/2013/TT-BKHCN ngày 17/12/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ;  Quy định kiểm tra nhà nước về đo lường; Thông tư số 09/2017/TT-BKHCN ngày 27/6/2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường đối với phép đo khối lượng trong thương mại bán lẻ. nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc kiểm tra, thực hiện phép đo khối lượng trong thương mại bán lẻ, đồng thời chủ động phòng và chống mọi hành vi, vi phạm pháp luật.

Thông qua nội dung khóa tập huấn cán bộ, công chức được bồi dưỡng, nâng cao kiến thức tổng quan về kiểm tra nhà nước về đo lường, tổng quan về phương tiện đo, phép đo, hàng đóng gói sẵn và thực hành trực tiếp các nội dung kiểm tra đối với phương tiện đo, phép đo, hàng đóng gói sẳn theo bài giảng chương trình. Nội dung chương trình tập huấn đảm bảo người tham gia nắm vững được các kiến thức, các kỹ năng cụ thể khi áp dụng các quy định của pháp luật về đo lường để triển khai hoạt động kiểm tra theo đúng quy định pháp luật về đo lường tại địa phương./.
P.HC&QLĐL