Phối hợp triển khai tập huấn chuyển giao kỹ thuật sản xuất nông nghiệp sạch trong đoàn viên, thanh niên năm 2023.

Thứ tư - 23/08/2023 15:05 306 0
Tập huấn chuyển giao kỹ thuật sản xuất nông nghiệp sạch (VietGap, Global Gap…) trong đoàn viên, thanh niên năm 2023 tại Trại Thực nghiệm Khoa học và Công nghệ

Thực hiện Công văn số 150-CV/ĐTN, ngày 15/8/2023 của Ban Thường vụ Thị đoàn Hòa Thành về việc hỗ trợ tập huấn chuyển giao kỹ thuật sản xuất nông nghiệp sạch (VietGap, Global Gap…) trong đoàn viên, thanh niên năm 2023.

Hình ảnh tại buổi tập huấn

Sáng ngày 22/8/2023, Ban Thường vụ Thị đoàn Hòa Thành phối hợp với Trung tâm Khoa học và Công nghệ Tây Ninh triển khai tập huấn chuyển giao kỹ thuật sản xuất nông nghiệp sạch (VietGap, Global Gap…) trong đoàn viên, thanh niên năm 2023 tại Trại Thực nghiệm Khoa học và Công nghệ (QL 22B, ấp Bình Hòa, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh)

Tham dự buổi tập huấn, có ông Nguyễn Duy Hiếu - Bí thư Thị đoàn Hòa Thành, ông Đoàn Minh Tuyết – Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học và Công nghệ Tây Ninh và hơn 40 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị xã Hòa Thành đến dự.
Tại buổi tập huấn, các đoàn viên, thanh niên được hướng dẫn kỹ thuật sản xuất nông nghiệp sạch; trực tiếp thực hành về quy trình trồng rau thủy canh; quy trình trồng cà chua bi trong nhà lưới và tham quan thực tế các mô hình trồng rau sạch, rau hữu cơ khác tại Trại TN KH&CN. Tại đây, đoàn viên, thanh niên được thực hành, hướng dẫn cụ thể từ giai đoạn gieo hạt, ươm cây giống, chăm sóc đến thu hoạch…..do chuyên viên Trung tâm Khoa học và Công nghệ hướng dẫn. Trong quá trình tham gia, các đoàn viên, thanh niên đã có những ý kiến trao đổi và được chuyên viên của Trung tâm giải đáp, hướng dẫn tận tình.
Tập huấn là cơ hội cho đoàn viên, thanh niên tiếp cận các kiến thức, kỹ thuật sản xuất nông nghiệp sạch. Qua đó, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về việc sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng nhằm phát triển kinh tế, phát triển nông nghiệp sạch tại địa phương./

Phòng TT &DV KHCN