Bế giảng lớp chuyển giao Khoa học và Công nghệ mô hình : “ Chăn nuôi gà trên đệm lót sinh học” tại xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh.

Thứ hai - 22/06/2020 22:00 146 0

Thực hiện kế hoạch số 163-KH/HNDT, ngày 15/5/2020 của Ban thường vụ (BTV) Hội nông dân tỉnh Tây Ninh về triển khai hoạt động Khoa học và Công nghệ (KH&CN) năm 2020. Sáng ngày 18/6/2020 BTV Hội nông dân thành phố Tây Ninh phối hợp với Trung tâm KH&CN Tây Ninh (Trung tâm TKC ) tổ chức lễ bế giảng lớp chuyển giao KH&CN mô hình : " Chăn nuôi gà trên đệm lót sinh học" tại xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh.

Đến tham dự lễ bế giảng có ông Nguyễn Thế Ka- Phó giám đốc Trung tâm TKC; Ông Đoàn Thanh Hùng- Thành Ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Tây Ninh; Ông Phạm Hoàng Toàn- Chuyên viên Trung tâm TKC, cán bộ phụ trách chính về nội dung chương trình chuyển giao và 30 học viên là bà con đang sinh sống trên địa bàn xã.

Lớp chuyển giao đã đạt được những mục tiêu cơ bản như: giảm thiểu tối đa mùi hôi trong chuồng trại gây ảnh hưởng với môi trường so với chăn nuôi truyền thống trước đây. Đệm lót đã giúp phân hủy chất thải của gà giúp ngăn chặn và phòng ngừa một số bệnh xảy ra trong quá trình chăn nuôi; sử dụng đệm lót giúp tiết kiệm được thời gian dọn dẹp chuồng trại, ngoài ra vi sinh trong đệm lót còn giúp cho quá trình tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng của vật nuôi tốt hơn. Bên cạnh đó, lớp đệm lót sau khi sử dụng có thể sử dụng làm phân bón cho cây trồng rất hiệu quả.

Sau khi lớp kết thúc, các học viên đánh giá đây là mô hình thiết thực đáp ứng nhu cầu thực tế trong chăn nuôi nên cũng rất hy vọng các hộ dân trên địa bàn xã tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình trên. Qua đó, mong muốn được Trung tâm TKC hỗ trợ chuyển giao nhiều hơn nữa các mô hình mới để giúp phát triển kinh tế gia đình./.