Hội thảo Sở hữu trí tuệ và thế hệ trẻ - đổi mới sáng tạo thúc đẩy chuyển đổi số

Thứ sáu - 13/05/2022 16:40 199 0

Hình ảnh tại Hội thảo
Thực hiện Kế hoạch số 1270/KH-UBND ngày 18/4/2022 của UBND tỉnh Tây Ninh về ban hành Kế hoạch hưởng ứng Ngày đổi mới sáng tạo thế giới (21/4) và Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4) năm 2022. Sáng ngày 12/05/2022, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Tây Ninh phối hợp cùng Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) tại TP. HCM tổ chức Hội thảo “Sở hữu trí tuệ và thế hệ trẻ - đổi mới sáng tạo thúc đẩy chuyển đổi số” tại hội trường Sở KH&CN.
Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở KH&CN, Bà Nguyễn Thị Trúc Mai – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Tây Ninh, Ông Trần Giang Khuê – Trưởng Văn phòng đại diện Cục SHTT tại TP.HCM, Bà Ngô Kim Lan – Giám đốc Công ty cổ phần giáo dục Smart VieLinkit tại TP.HCM cùng 60 đại biểu đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Tây Ninh, Trường Cao đẳng, Trường Trung cấp trên địa bàn tỉnh, Báo và Đài truyền hình cũng đến dự và đưa tin về Hội thảo.
Tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe các chuyên đề về Pháp luật sở hữu trí tuệ; Vai trò của quyền SHTT trong việc khuyến khích đổi mới sáng tạo; Các biện pháp xây dựng, bảo hộ và khai thác tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Chuyển đổi số; Các vấn đề mới về SHTT trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Tham luận “Kinh nghiệm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên tài sản trí tuệ của VieLinkit”. Giới thiệu cơ chế, chính sách hỗ trợ về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Tây Ninh.
Sau khi nghe báo cáo viên trình bày các nội dung chuyên đề, các đại biểu tham dự Hội thảo đã nhiệt tình tham gia thảo luận, trao đổi, các ý kiến của đại biểu cũng được báo cáo viên tận tình giải đáp. Hội thảo kết thúc đã mang lại những kiến thức bổ ích và thiết thực về SHTT và đổi mới sáng tạo./.
Trung tâm TKC