Kết quả hoạt động khoa học và công nghệ tháng 7/2024

Thứ năm - 18/07/2024 08:35 56 0
Kết quả hoạt động khoa học và công nghệ trong tháng 7/2024 và các hoạt động khác liên quan đến lĩnh vực Sở Khoa học và Công nghệ phụ trách
Trong tháng 7 năm 2024, Sở Khoa học và Công nghệ đã tập trung triển khai các nhiệm vụ chuyên môn theo kế hoạch và đạt kết quả như sau:
- Trình và được UBND tỉnh phê duyệt: triển khai 01 đề tài KH&CN cấp tỉnh; công nhận kết quả thực hiện 01 đề tài KH&CN cấp tỉnh.
 Chuyển giao kết quả nghiên cứu đề tài KH&CN cấp tỉnhNghiên cứu giá thể gieo và trồng cây trong nông nghiệp công nghệ cao từ phụ phế phẩm sản xuất mía đường” cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Nghiên cứu ứng dụng mía đường Thành Thành Công ứng dụng vào thực tiễn.
- Tiếp tục thông báo tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh năm 2024
- Thông báo hủy bỏ hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động KH&CN của Liên hiệp khoa học và phát triển công nghệ.
- Ban hành Quy chế phối hợp giải quyết TTHC thuộc lĩnh vực hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Khảo sát “Thực trạng và nhu cầu hỗ trợ bảo hộ chỉ dẫn địa lý và nhãn hiệu của doanh nghiệp ra nước ngoài”.
- Triển khai 07 cuộc thanh, kiểm tra theo kế hoạch với 28 cơ sở/đơn vị thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ; tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Hướng dẫn 01 cơ sở đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa. Tiếp nhận, giải quyết 12 hồ sơ kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu; 08 hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng. Kiểm định 382 phương tiện đo, hiệu chuẩn 430 phương tiện đo; thử nghiệm 07 mẫu nước. Thực hiện 21 hợp đồng dịch vụ KH&CN cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.
Chi tiết xem tại file đính kèm: Báo cáo số 153/BC-KHCN ngày 17/7/2024 của Sở KH&CN.