Kế hoạch chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2024 của Sở Khoa học và Công nghệ

Thứ ba - 18/06/2024 15:00 26 0
Nhằm đảm bảo việc tổ chức triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 1368/KH-UBND ngày 10/5/2024 của UBND tỉnh về chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng tỉnh Tây Ninh năm 2024 và Kế hoạch số 1082/KH-UBND ngày 12/4/2024 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Chiến lược dữ liệu quốc gia đến năm 2030; đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và đảm bảo công tác an toàn thông tin mạng tại cơ quan, đơn vị, đảm bảo thống nhất, hiệu quả. Ngày 17/6/2024 Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Kế hoạch chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2024 tại đơn vị với một số nhiệm vụ thể như sau:
1. Về Nhận thức số
Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản về hoạt động chuyển đổi số, dữ liệu số của tỉnh, của Bộ KH&CN cho công chức, viên chức, người lao động Sở, góp phần nâng cao nhận thức số, kiến thức số cho tập thể, cá nhân thuộc Sở đối với hoạt động này; thường xuyên cập nhật tin, bài viết về hoạt động chuyển đổi số trên chuyên mục Chuyển đổi số Cổng thông tin điện tử Sở tại địa chỉ https://sokhcn.tayninh.gov.vn.
2. Về Thể chế số
Ban hành các kế hoạch, văn bản triển khai thực hiện chuyển đổi số tại Sở theo Quyết định của tỉnh, phù hợp với tình hình thực tế tại Sở, đảm bảo triển khai hoạt động chuyển đổi trên địa bàn tỉnh đồng bộ, hiệu quả từ tỉnh đến cơ sở.
3. Về Hạ tầng số
Đảm bảo trang bị đầy đủ máy tính, máy in, scan cho công chức, viên chức đang làm việc tại Sở; Kết nối, sử dụng hiệu quả mạng truyền số liệu chuyên dùng của tỉnh tại cơ quan, đơn vị.
4. Về Dữ liệu số
Thường xuyên cập nhật dữ liệu của ngành lên Hệ thống IOC tỉnh; rà soát, cung cấp dữ liệu mở của ngành phục vụ trên Cổng dữ liệu mở của tỉnh (khi có yêu cầu triển khai thực hiện); tiếp tục thực hiện các bước xây dựng cơ sở dữ liệu của ngành, phục vụ công tác công tác quản lý, kết nối, chia sẽ dữ liệu của ngành.
5. Về An toàn thông tin mạng
Rà soát các hệ thống thông tin đang vận hành tại Sở thực hiện xây dựng xác định cấp độ, trình phê duyệt; đảm bảo 100% hệ thống thông tin sau khi được phê duyệt được triển khai phương án bảo đảm an toàn an ninh thông tin; tổ chức thực hiện kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin cho hệ thống thông tin tại cơ quan, đơn vị (năm/1 lần); triển khai các biện pháp khắc phục sự số theo quy trình, quy định.
6. Về Chính quyền số
Tiếp tục duy trì, đẩy mạnh việc cung cấp dịch vụ phục vụ người dân và doanh nghiệp; đẩy mạnh chuyển đổi số phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, hoạt động của bộ máy:
7. Về Nhân lực số
Tạo điều kiện cho công chức, viên chức được giao phụ trách về các hoạt động dữ liệu số, chuyển đổi số của cơ quan, đơn vị, Ban chỉ đạo chuyển đổi số của Sở tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức, năng lực về quản trị, phân tích, lưu trữ, kết nối, chia sẻ dữ liệu do tỉnh tổ chức; thông tin tuyên truyền, phổ biến cho công chức, viên chức, người lao động Sở kiến thức cơ bản về sử dụng và quản lý dữ liệu cá nhân, bảo vệ dữ liệu khi tham gia hoạt động trên môi trường mạng.
Toàn văn Kế hoạch xem chi tiết tại đây.