Hội thảo “Giới thiệu các sản phẩm, mô hình liên danh, liên kết và chuyển giao Khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh”

Thứ tư - 15/05/2024 15:17 53 0
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ 18/5;  hưởng ứng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ; 45 năm thành lập Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Tây Ninh. Chiều ngày 13/5/2024, Sở KH&CN Tây Ninh tổ chức hội thảo giới thiệu các sản phẩm, mô hình liên danh, liên kết và chuyển giao Khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Tham dự Hội thảo có Ông Huỳnh Văn Tùng – Giám đốc Trung tâm Phát triển dịch vụ và Khai thác hạ tầng KH&CN (Văn phòng Bộ KH&CN); Bà Nguyễn Thị Kim Quyên – Giám đốc Sở KH&CN Tây Ninh; Ông Nguyễn Văn Lai – Giám đốc Trung tâm KH&CN Tây Ninh; Ông Nguyễn Thái Hùng – Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (Quatest3) cùng hơn 40 đại biểu là đại diện các sở, ngành; Tỉnh đoàn; Hội Nông dân; Hội Phụ nữ và Phòng Kinh tế và Hạ Tầng các huyện, thị xã, thành phố; đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cùng phóng viên Báo; Đài đến dự và đưa tin.

Hình ảnh tại Hội thảo
Tại Hội thảo các đại biểu đã nghe báo cáo “Thử nghiệm nuôi cà cuống thương phẩm quy mô công nghiệp – theo phương pháp tuần hoàn bán tự động” do đại diện Trung tâm Khoa học và Công nghệ Tây Ninh trình bày. Mô hình được triển khai và thực hiện tại trại thực nghiệm KH&CN;
Đại diện Trung tâm KH&CN Tây Ninh trình bày tại hội thảo
Đại diện Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 báo cáo “Quy định của Việt Nam về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm và thử nghiệm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật tại đơn vị này và giá trị mang lại khi sử dụng dịch vụ trọn gói của Trung tâm KH&CN Tây Ninh và Quatest3”;
Đại diện Quatest3 trình bày tại Hội thảo
Các đại biểu còn được nghe đại diện Công ty Cp hóa chất Đại Dương Xanh báo cáo kết quả “Khảo nghiệm chế phẩm điều hòa sinh trưởng BioBoots ZE100 trên lúa”. Khảo nghiệm được tiến hành tại 03 phường, xã: Lộc Hưng (thị xã Trảng Bàng); Long Khánh và Long Thuận (huyện Bến Cầu) với nhiều giống lúa khác nhau.
Đại diện Công ty Cp hóa chất Đại Dương Xanh trình bày
Tại hội thảo cũng diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm KH&CN và Quatest 3. Đây là cơ hội để Trung tâm KH&CN được học tập và chia sẻ các kỹ năng nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ trọn gói theo yêu cầu của các đơn vị trên địa bàn tỉnh.
Hình ảnh ký kết hợp tác giữa Trung tâm KH&CN Tây Ninh và Quatest 3

Phòng TT&DVKHCN