Kết quả hoạt động khoa học và công nghệ tháng 4 năm 2024

Thứ sáu - 19/04/2024 07:23 16 0
Trong tháng 4 năm 2024, Sở Khoa học và Công nghệ đã tập trung triển khai các nhiệm vụ chuyên môn theo kế hoạch và đạt kết quả như sau:
Trình và được UBND tỉnh phê duyệt: Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh năm 2024–2025; Kế hoạch triển khai các hoạt động “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh” năm 2024.
Trình UBND tỉnh: công nhận kết quả thực hiện 01 đề tài; chủ trương tiếp tục thực hiện các Quyết định số 48/2015/QĐ-UBND, Quyết định số 12/2018/QĐ-UBND của UBND tỉnh; chủ trương tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 năm 2024 và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ, 45 năm thành lập Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh.
Thông báo đề xuất nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia thuộc: Chương trình quốc gia và Chương trình KH&CN trọng điểm cấp quốc gia. Tổ chức họp Hội đồng tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì 04 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh. Phối hợp với Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM xây dựng đề xuất, đặt hàng nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh “Xây dựng cơ sở dữ liệu về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh”.
Khảo sát nhu cầu tìm kiếm, chuyển giao, đổi mới và phát triển công nghệ nước ngoàinhu cầu tham gia Hội thảo kết nối, chuyển giao công nghệ tại TP.HCM đối với các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố390 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tổ chức 13 cuộc thanh, kiểm tra về an toàn bức xạ; khoa học công nghệ (Đề tài); tiêu chuẩn đo lường chất lượng đối với 47 cơ sở/đơn vị trên địa bàn tỉnh. Hướng dẫn 03 cơ sở/doanh nghiệp đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa. Tiếp nhận, giải quyết 04 hồ sơ kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu; 03 hồ sơ công bố tiêu chuẩn áp dụng. Kiểm định 785 phương tiện đo; thử nghiệm 02 mẫu nước. Thực hiện 31 hợp đồng dịch vụ KH&CN cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.
Chi tiết xem tại file đính kèm: Báo cáo số 74/BC-KHCN ngày 15/4/2024 của Sở KH&CN.