Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh tổ chức họp Hội đồng tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2024

Thứ hai - 22/04/2024 10:00 18 0
Chiều ngày 17/4/2024, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức họp Hội đồng tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh năm 2024 đối với đề tài: Xây dựng mô hình hợp tác xã nông nghiệp gắn với du lịch nông thôn đạt chuẩn OCOP giai đoạn 2023-2025”. Tham gia tuyển chọn, có  02 tổ chức đăng ký chủ trì thực hiện là Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Khoa học Doanh nhân Doanh nghiệp Việt Nam.
Hội đồng do Bà Nguyễn Thị Kim Quyên – Giám đốc Sở KH&CN làm Chủ tịch Hội đồng, 02 Ủy viên phản biện là PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng (Trường Đại học Công nghệ TP.HCM-HUTECH) và TS. Ngô Thị Thu Trang (Trung tâm Phát triển nông thôn – Saemaul Undong, trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG Tp.Hồ Chí Minh), cùng các thành viên Hội đồng là đại diện các cơ quan quản lý liên quan.

Hình ảnh họp của Hội đồng tuyển chọn, giao trực tiếp
tổ chức, cá nhân chủ trì  thực hiện đề tài
Tại phiên họp, 02 đơn vị tham gia đăng ký chủ trì thực hiện đề tài trình bày các nội dung thuyết minh; các Thành viên Hội đồng trao đổi thảo luận, phân tích và nhận xét đánh giá 02 hồ sơ đăng ký theo các tiêu chí quy định. Căn cứ kết quả kiểm phiếu và quy định hiện hành, Hội đồng tuyển chọn đã thống nhất chọn Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tây Ninh làm đơn vị chủ trì thực hiện. Sở KH&CN sẽ tiếp tục tham mưu UBND tỉnh triển khai đề tài trên sau khi Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tây Ninh hoàn thiện thuyết minh theo kiến nghị của Hội đồng.
Đề tài nghiên cứu thành công sẽ góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương thông qua 02 mô hình gắn kết du lịch nông thôn với quảng bá đặc sản địa phương, các sản phẩm OCOP, làng nghề, ngành nghề trên địa bàn tỉnh đến du khách, tạo thêm việc làm cho người dân địa phương, tạo động lực thúc đẩy mô hình hợp tác xã nông nghiệp gắn với du lịch nông thôn trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển./.
                                                                        P.QLKH