Hưởng ứng Ngày Sáng tạo và Đổi mới Sáng tạo thế giới năm 2024

Thứ hai - 22/04/2024 11:04 22 0

Ảnh minh họa
Ngày 21/4 hằng năm được Liên Hợp Quốc (UN) chọn làm Ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo thế giới nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của sáng tạo và đổi mới trong mọi khía cạnh của sự phát triển con người.
Hưởng ứng Ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo thế giới với mục đích kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo; thúc đẩy phát triển hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia với sự gắn kết chặt chẽ giữa khu vực nhà nước với khu vực sản xuất, kinh doanh, đầu tư và khu vực nghiên cứu, giáo dục, đào tạo và xã hội.
Để hưởng ứng sự kiện quan trọng này, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành văn bản số 1217/BKHCN-ƯDCN với  các nội dung cụ thể sau:
1. Tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo thế giới;
2. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo thế giới năm 2024; lựa chọn khẩu hiệu tuyên truyền, phổ biến về Ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo thế giới phù hợp với cơ quan, đơn vị;
3. Phổ biến sâu rộng về nội hàm, vai trò, vị trí của đổi mới sáng tạo trong phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; triển khai các hoạt động đổi mới sáng tạo; xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo.
Thời gian tổ chức các hoạt động bắt đầu từ ngày 15/4/2024 đến hết ngày 21/4/2024; có thể phối hợp, kết nối với các hoạt động để hướng đến chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5 năm 2024./.