Nhãn hiệu “Bò Tây Ninh” được chứng nhận bảo hộ

Thứ hai - 08/07/2024 07:32 18 0
Chiều 5.7, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu công nghệ và Sở hữu trí tuệ CIPTEK tổ chức công bố kết quả tạo lập và đề xuất phương án khai thác, bảo vệ, phát triển giá trị nhãn hiệu chứng nhận “Bò Tây Ninh” sau khi được bảo hộ.

Ông Võ Văn Vinh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh trao giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu “Bò Tây Ninh" cho các hộ chăn nuôi và kinh doanh sản phẩm từ bò

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Mấy- Phó Giám đốc Sở NN&PTNT cho biết, với mục đích nâng cao giá trị thương hiệu, năng lực cạnh tranh trên thị trường và gia tăng hiệu quả kinh tế cho sản phẩm, dịch vụ từ con bò được nuôi trên địa bàn tỉnh, ngày 30.11.2020 UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2921/QĐ-UBND về việc triển khai đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm và dịch vụ từ con bò được nuôi, thả trên địa bàn tỉnh Tây Ninh". Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện đề tài, ngày 18.3.2024, Cục Sở hữu trí tuệ (thuộc Bộ KH&CN) đã cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Bò Tây Ninh" do Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tây Ninh làm chủ sở hữu nhãn hiệu này.

Theo ông Mấy, việc được bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận sẽ góp phần quảng bá hình ảnh sản phẩm mang thương hiệu “Bò Tây Ninh", giúp sản phẩm tiếp cận tốt hơn đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, từ đó đẩy mạnh sức tiêu thụ, gia tăng giá trị thương hiệu sản phẩm chủ lực của tỉnh

Theo ông Mấy, việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm đã khó, việc gìn giữ và phát triển thương hiệu còn khó hơn, do đó, ông đề nghị cơ quan quản lý và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Bò Tây Ninh" phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định trong quy chế sử dụng và các văn bản hướng dẫn Chi cục Chăn nuôi và Thú y nhằm bảo đảm chất lượng sản phẩm, dịch vụ khi đưa ra thị trường, đưa thương hiệu “Bò Tây Ninh" phát triển bền vững trong thời gian tới.

Tại buổi công bố, đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã trao giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu “Bò Tây Ninh" cho 1 hộ chăn nuôi bò và 4 hộ kinh doanh sản phẩm từ bò.

Nguồn: https://baotayninh.vn