Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh tổ chức kiểm tra định kỳ tiến độ thực hiện đề tài  KH&CN cấp tỉnh “Sự biến đổi các giá trị văn hóa gia đình truyền thống của tỉnh Tây Ninh”

Thứ hai - 30/09/2024 08:30 10 0
Sáng ngày 25/9/2024, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Tây Ninh tổ chức kiểm tra định kỳ tiến độ thực hiện, nội dung và tình hình sử dụng kinh phí của đề tài KH&CN cấp tỉnh “Sự biến đổi các giá trị văn hóa gia đình truyền thống của tỉnh Tây Ninh” tại Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh.
Đề tài trên được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt triển khai thực hiện tại Quyết định số 156/QĐ-UBND ngày 22/01/2024, giao Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh làm Đơn vị chủ trì và ThS. Trương Văn Thành làm chủ nhiệm, thời gian thực hiện đề tài 18 tháng (từ tháng 3/2024 đến tháng 8/2025), tổng kinh phí phê duyệt tự toán từ ngân sách sự nghiệp khoa học của tỉnh là 420.000.000 đồng. Thực hiện theo Hợp đồng số 11/HĐ-KHCN ngày 22/02/2024 giữa Sở KH&CN và Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh. Với mục tiêu: nhận diện sự biến đổi các giá trị văn hóa gia đình truyền thống của tỉnh Tây Ninh trong bản sắc văn hóa dân tộc, từ đó đề xuất giải pháp phát huy giá trị văn hóa gia đình truyền thống của tỉnh Tây Ninh trong thời kỳ hội nhập.
Tham gia buổi làm việc, có mặt đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ và các phòng chuyên môn, đại diện lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh và các thành viên chính tham gia thực hiện đề tài.
Hình ảnh Đoàn Kiểm tra làm việc tại Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh.
Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe đại diện cơ quan chủ trì báo cáo nội dung, tiến độ thực hiện và tình hình sử dụng kinh phí của đề tài theo yêu cầu Thuyết minh đề tài được phê duyệt. Qua 06 tháng triển khai thực hiện đề tài, đơn vị chủ trì đã cơ bản xây dựng được cơ sở lý luận và thực tiễn về giá trị văn hoá gia đình truyền thống của tỉnh Tây Ninh; đang tiếp tục phối hợp các chuyên gia phân tích dữ liệu điều tra xã hội học tại 09 huyện, thị xã, thành phố.
Trong thời gian tới, sau khi hoàn thành việc phân tích dữ liệu điều tra xã hội học, cơ quan chủ trì sẽ tổ chức 01 Hội thảo khoa học để thảo luận, làm rõ các vấn đề về sự biến đổi các giá trị văn hóa gia đình truyền thống của tỉnh Tây Ninh; các yếu tố tác động đến giá trị văn hóa gia đình truyền thống của tỉnh Tây Ninh để đề xuất giải pháp giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa gia đình truyền thống của tỉnh Tây Ninh trong thời kỳ hội nhập đảm bảo tính hiệu quả, thiết thực.
Đoàn Kiểm tra đã ghi nhận kết quả bước đầu đạt được, đồng thời đề nghị đơn vị chủ trì tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Chuyên gia thuộc lĩnh vực nghiên cứu để triển khai các nội dung còn lại của đề tài đạt kết quả tốt nhất. đảm bảo đúng nội dung, tiến độ theo hợp đồng đã ký kết, tạo ra sản phẩm đáp ứng với yêu cầu mục tiêu đề ra, góp phần nâng cao hiệu quả, phát huy giá trị văn hóa gia đình truyền thống trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
P.QLKH