Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu đề tài KH&CN cấp tỉnh

Thứ năm - 19/09/2024 07:37 14 0
Sáng ngày 17/9/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồngtư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài KH&CN cấp tỉnh “Nghiên cứu bộ thiên địch cho Nông nghiệp công nghệ cao”. Đề tài được UBND tỉnh phê duyệt triển khai tại Quyết định số 3614/QĐ-UBND ngày 24/12/2021 do Công ty TNHH nghiên cứu, ứng dụng mía đường Thành Thành Công chủ trì thực hiện, ThS. Nguyễn Thị Tú Trinh làm Chủ nhiệm.
Hội đồng do Bà Nguyễn Thị Kim Quyên – Giám đốc Sở KH&CN làm Chủ tịch Hội đồng, Thành viên Hội đồng là các chuyên gia làm việc tại Trường Đại học Nông lâm Tp. HCM, Trung tâm Kiểm định và Khảo nghiệm thuốc  Bảo vệ thực vật phía Nam, Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan như: Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Tây Ninh, Trung tâm Khuyến nông Tây Ninh, Trường trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Tây Ninh.

Hình ảnh họp Hội đồng

Tại phiên họp, các Thành viên Hội đồng đã thảo luận, phân tích, đánh giá kết quả đề tài theo các tiêu chí quy định. Sản phẩm chính của Đề tài là Quy trình nhân nuôi sản xuất công nghiệp cho 05 loài thiên địch (bọ xít mắt to, bọ xít hoa gai, bọ xít xanh, ong ký sinh rầy mềm, ong ký sinh bọ phấn trắng) có ý nghĩa thực tiễn trong phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch thông qua việc sử dụng biện pháp mới phòng trừ côn trùng gây hại bằng bộ thiên địch, bảo vệ mùa màng một cách tự nhiên, thay thế thuốc bảo vệ thực vật trong canh tác, sản xuất để tạo ra sản phẩm nông sản có chất lượng, an toàn phù hợp với xu thế phát triển hiện nay của tỉnh. Quy trình có khả năng nhân rộng, ứng dụng cho người dân, doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất trên một số cây trồng như: hoa màu, rau, quả, nhất là trong canh tác dưa lưới trong nhà lưới.
Hội đồng thống nhất đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Đề tài ở mức Đạt và kiến nghị Sở KH&CN tham mưu UBND tỉnh chuyển giao kết quả nghiên cứu cho Công ty TNHH nghiên cứu, ứng dụng mía đường Thành Thành Công triển khai ứng dụng vào thực tiễn sau khi được UBND tỉnh công nhận kết quả thực hiện./.
     P.QLKH