Hỗ trợ truyền thông Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thành Nam” năm 2024

Thứ hai - 09/09/2024 08:52 29 0
Ngày 30/8/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh nhận được Công văn số 1320/SKHCN-QLCN&TTCN của  Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định về việc hỗ trợ truyền thông Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thành Nam” năm 2024 (Cuộc thi).

Cuộc thi là chương trình tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo, dự án khởi nghiệp của các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp (do người Nam Định sáng lập hoặc đồng sáng lập ở trong nước và quốc tế) hoặc ý tưởng, dự án của những người yêu mến Nam Định và sẽ khởi nghiệp tại Nam Định.
Cuộc thi hướng đến thúc đẩy các giải pháp đổi mới sáng tạo nhằm giải quyết các vấn đề của địa phương gắn với phát triển tiềm năng, thế mạnh và khai thác tài nguyên bản địa; phát triển các sản phẩm đặc trưng của địa phương, phát triển các nền tảng trực tuyến, thương mại điện tử và mô hình kinh doanh mới, thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, từ đó góp phần tạo sự đột phá tăng trưởng kinh tế - xã hội cho tỉnh Nam Định. Đồng thời, kết nối các nguồn lực chuyên gia, trí thức, doanh nhân trong, ngoài nước để hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận thị trường, khởi nghiệp thành công và phát triển.
Thông tin về Cuộc thi như sau:
1. Đối tượng dự thi: Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, tri thức/nhóm tri thức có ý tưởng sáng tạo, dự án khởi nghiệp hữu ích dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới mà đã, đang hoặc dự kiến triển khai và phát triển trên địa bàn tỉnh Nam Định.
2. Lĩnh vực dự thi: Ý tưởng, dự án thuộc tất cả các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Ưu tiên các ý tưởng, dự án giải quyết vấn đề của địa phương gắn với phát triển tiềm năng, thế mạnh và khai thác bền vững tài nguyên bản địa, các sản phẩm đặc trưng của địa phương theo chuỗi giá trị; ý tưởng, dự án phát triển các mô hình kinh doanh mới trong lĩnh vực về tài chính, thương mại, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tê - xã hội cho tỉnh Nam Định.
3. Mẫu hồ sơ dự thi:
4. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Trước 17 giờ 00 phút ngày 30/9/2024.
5. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 1A Trần Tế Xương, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định