Phát động Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh” năm 2024 – 2025”

Thứ tư - 27/03/2024 15:53 156 0
Ngày 25/3/2024, UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch số 877/KH-UBND về tổ chức Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh” năm 2024-2025.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh giúp các tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có cơ hội trình bày, giới thiệu các mô hình kinh doanh, ý tưởng và dự án khởi nghiệp hay và có tiềm năng phát triển; tăng cường khả năng kết nối các nguồn lực hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần thúc đẩy việc hình thành loại hình doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương; lựa chọn, tôn vinh và ươm tạo các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và thúc đẩy hình thành, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương.
Đồng thời, thông qua cuộc thi giúp cho các tổ chức, cá nhân/nhóm cá nhân, thanh niên, học sinh, sinh viên, giảng viên, nhà khoa học, nhà đầu tư và doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, giao lưu học tập lẫn nhau để sáng tạo các ý tưởng, dự án và sản phẩm đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Cuộc thi trải qua 03 Vòng gồm: Sơ khảo (tháng 6/2024), Bán kết (tháng 7-8/2024)Chung kết (tháng 9-10/2024) với nhiều giải thưởng hấp dẫn lên tới 40 triệu đồng.
Theo kế hoạch, UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan triển khai phát động Cuộc thi; thông báo, tuyên truyền, phổ biến, quảng bá và vận động các thành phần tham gia bằng nhiều hình thức khác nhau; tổ chức hướng dẫn và tiếp nhận xử lý hồ sơ dự thi; thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi; tổ chức các khoá tập huấn (cơ bản và chuyên sâu) nhằm cung cấp các kiến thức, kỹ năng và kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp tỉnh cho tổ chức, cá nhân/nhóm cá nhân và doanh nghiệp có ý tưởng, dự án khởi nghiệp tham gia Cuộc thi; tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải thưởng cho tác giả, nhóm tác giả có ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đạt giải.
Địa chỉ nhận hồ sơ dự thi:
Sở Khoa học và Công nghệ (Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi)
Địa chỉ: Số 211 Đường 30/4, Phường 2, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh
Điện thoại: 0276 3824 425 hoặc 0276 3820 194
Email: sokhcn@tayninh.gov.vn
Hạn chót nhận hồ sơ dự thi trước 17h ngày 30/6/2024
Thông tin chi tiết về Cuộc thi tại:
1.
Kế hoạch số 877/KH-UBND; Quyết định 2075/QĐ-UBND (kèm theo)
2. Hồ sơ đăng ký tham gia Cuộc thi (Phụ lục kèm theo) gồm: Phiếu đăng ký dự thi (Mẫu M-01: dành cho cá nhân/nhóm cá nhân; Mẫu M-02: dành cho tổ chức/doanh nghiệp); Thuyết minh ý tưởng, dự án (Mẫu M-03_TM); sản phẩm, mô hình, bản vẽ, phim ảnh, tài liệu… (nếu có); danh sách đồng tác giả và thoả thuận về đóng góp (nếu có)./.
- Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi với sáng tạo tỉnh Tây Ninh năm 2024-2025
- Quyết định ban hành thể lệ Cuộc thi
- Phục lục Cuộc thi