Kiểm tra chất lượng và nhãn hàng hóa thiết bị điện tử 26 cửa hàng kinh doanh vi phạm

Thứ năm - 21/11/2013 23:20 134 0

Vừa qua Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh (TCĐLCL), phối hợp với Chi cục Quản lý Thị trường Tây Ninh tổ chức kiểm tra chất lượng và nhãn hàng hóa đối với thiết bị điện tử lưu thông trên thị trường thuộc 08 huyện, thị trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Tổng số cửa hàng kinh doanh thiết bị điện tử kiểm tra là 34/40 cửa hàng trong đó có 06 cửa hàng đã ngưng hoạt động tại thời điểm kiểm tra. Kết quả kiểm tra có 26 cửa hàng kinh doanh vi phạm về nhãn và không lưu hồ sơ chất lượng nơi bán hàng. Tuy nhiên có 08 cửa hàng kinh doanh đã thực hiện tốt theo quy định.

Kết quả kiểm tra trên 59 mẫu thiết bị điện tử các loại có: 58/59 mẫu có nhãn hàng hóa và gắn dấu hợp quy CR theo quy định, 01 mẫu có nhãn không phù hợp với quy định (Nồi cơm điện Happy Star_thiếu địa chỉ nơi sản xuất) số lượng 13 cái. Ngoài ra, về điều kiện đảm bảo chất lượng có: 17/59 mẫu có lưu giữ hồ sơ công bố chất lượng tại nơi bán hàng, 42 mẫu không lưu giữ hồ sơ công bố chất lượng tại nơi bán hàng của 26 cửa hàng nói trên.

Qua kiểm tra cho thấy đa số các cửa hàng kinh doanh hàng hóa thiết bị điện tử chưa chấp hành đầy đủ đúng quy định như: lưu giữ hồ sơ công bố chất lượng tại nơi bán hàng, ghi nhãn hàng hóa trên sản phẩm. Các trường hợp cửa hàng chưa xuất trình được hồ sơ công bố chất lượng hàng hóa Đoàn kiểm tra đã lập biên bản nhắc nhở và yêu cầu bổ sung hồ sơ gửi về Chi cục TCĐLCL theo thời gian quy định. Đối với 01 mẫu có nhãn không phù hợp chuyển qua Chi cục Quản lý Thị trường xử lý theo quy định./.

Văn phòng Sở