Hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh năm 2020

Thứ ba - 29/12/2020 01:00 157 0

afc652ee89a579fb20b4.jpg

Hình ảnh tại buổi Hội thảo

Sáng ngày 23/12/2020, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh (KH&CN) đã diễn ra Hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh năm 2020 do Sở KH&CN phối hợp với Tỉnh đoàn Tây Ninh, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức.

Đến tham dự buổi Hội thảo có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở KH&CN, Bà Vũ Kim Anh – Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ và hỗ trợ doanh nghiệp, Bà Nguyễn Thị Trúc Mai – Phó Bí thư Tỉnh đoàn tỉnh Tây Ninh và các đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp, Hiệp hội, Hợp tác xã, Các bạn Đoàn viên, thanh niên, phụ nữ đã và đang khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh, báo Tây Ninh và Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Tây Ninh cũng đến dự và đưa tin về Hội Thảo.

Trong khuôn khổ chương trình hội thảo các đại biểu đã được lắng nghe tuyên truyền, phổ biến Kế hoạch số 2721/KH-UBND ngày 03/11/2020 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2020-2025"; Thực trạng tình hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương; Chia sẻ về công tác xây dựng, triển khai và tổ chức thực hiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương và phương hướng trong năm 2021. Tổng quan về tình hình khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp của cả nước; Những vấn đề cần lưu ý khi các doanh nghiệp khởi nghiệp trong giai đoạn hiện nay. Chia sẻ các ý tưởng, mô hình và dự án thanh niên khởi nghiệp đã được tư vấn, hỗ trợ và cấp vốn trong giai đoạn 2016-2020; Chia sẻ kinh nghiệm, cách tiếp cận với các nguồn vốn, chính sách được ban hành và cơ chế quản lý, sử dụng vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Sau khi lắng nghe các nội dung tuyên truyền và chia sẽ kinh nghiệm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các đại biểu đã nhiệt tình trao đổi thảo luận và đặt câu hỏi cho Hội thảo, các báo cáo viên cũng tích cực trao đổi, trả lời tận tình các câu hỏi của đại biểu tham dự hội thảo.

Hội thảo đã hoàn thành mục tiêu tuyên truyền, phổ biến các thông tin về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; giới thiệu các mô hình của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang triển khai hiệu quả tại địa phương; Tạo sự kết nối giữa các doanh nghiệp, được trao đổi kinh nghiệm cùng tháo gỡ khó khăn trong quá trình khởi nghiệp; Định hướng và đề xuất các giải pháp phát triển hoạt động khởi nghiệp trong giai đoạn tới./.